(Baohatinh.vn) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh cảnh báo hành vi giả danh gọi điện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bị hại, gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo các địa phương.
Thời gian qua tại một số địa phương trên cả nước, người dân, cán bộ nhận được các cuộc gọi tự xưng, giả danh lãnh đạo tỉnh để gọi điện nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau nhưng trong đó phổ biến nhất là giả danh lãnh đạo tỉnh gọi điện để hỏi mượn tiền, huy động kinh phí tổ chức chương trình từ thiện.
Đối tượng thường sử dụng các số điện thoại rác gọi điện giả danh, tự xưng lãnh đạo của UBND cấp tỉnh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gọi điện đến lãnh đạo UBND cấp huyện, xã của các tỉnh khác thông báo UBND tỉnh mình đang tổ chức chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, xã đó, đề nghị hỗ trợ kinh phí thuê xe để vận chuyển các phần quà.
Thủ đoạn khác là các đối tượng sử dụng số điện thoại rác tự xưng lãnh đạo của UBND cấp tỉnh nhắn tin yêu cầu cán bộ, lãnh đạo UBND các cấp trong tỉnh hoặc tỉnh khác phải liên lạc với đối tượng qua số điện thoại, đồng thời, yêu cầu cán bộ, lãnh đạo chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng cung cấp với lý do mượn tiền giải quyết việc đột xuất.
Các đối tượng sử dụng các số điện thoại: 05222.504.480 và 0564.805.775; các tài khoản Ngân hàng Agribank số 19038751263013 mang tên Huynh Ngoc Tung và Techcombank số 19038307972016 mang tên Vu Kim Hong.
Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mặc dù chưa xảy ra vụ việc nào liên quan tuy nhiên Công an tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo thời gian tới, các đối tượng sẽ tiếp tục sử dụng thủ đoạn trên để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bị hại, gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo các địa phương. Vì vậy, cán bộ, người dân địa bàn cần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn giả mạo lãnh đạo các cấp.
Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đang định hình rõ nét diện mạo một "tòa án điện tử", từ việc tiên phong trong tổ chức các phiên tòa trực tuyến, đến ứng dụng "trợ lý ảo" vào công tác xét xử...
Bộ Tài chính đề nghị chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt cảnh cáo hành vi vi phạm hành chính về xổ số. Trưởng công an cấp xã có quyền phạt cảnh cáo; phạt tiền đến 50.000.000 đồng; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ gia tăng, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) phải được đặt lên hàng đầu.
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4, 1/5 đã cận kề, do đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu, điểm du lịch tại Hà Tĩnh đang được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Công an phường Thành Sen vừa phát đi thông báo về việc tìm người làm chứng, người biết việc liên quan Tổ trưởng Tổ bảo vệ số 2 thuộc BQL Chợ Hà Tĩnh có hành vi thu giữ hàng hóa.
Công an Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng tốc cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho hơn 234.000 trẻ từ 6 đến dưới 14 tuổi, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cao điểm.
Từ tháng 5/2026, học viên trước khi sát hạch lái xe bắt buộc xem video tình huống tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 17/2026/QĐ-TTg ngày 15/4/2026 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ban an toàn giao thông các địa phương.
Làng mộc Thái Yên, xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) có cả nghìn hộ sản xuất, kinh doanh nhưng nhiều quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện chưa nghiêm nên nguy cơ cháy nổ luôn rất cao.
Bộ Tư pháp nêu rõ việc bỏ trường thông tin quê quán có thể dẫn đến xáo trộn lớn trong hệ thống dữ liệu, phát sinh chi phí chuyển đổi và ảnh hưởng đến tính liên thông, kế thừa.
Phiên tòa xét xử 117 bị cáo trong đường dây tội phạm tại Hà Tĩnh không chỉ làm rõ phương thức hoạt động tinh vi của các đối tượng mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý, tuyên truyền pháp luật và những hệ lụy xã hội phía sau các “công ty” lừa đảo xuyên biên giới.
Từ đầu năm 2026 lại nay, Hà Tĩnh xẩy ra 20 vụ cháy, trong đó có 12 vụ do sự cố về điện. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng.
Địa điểm tổ chức thực hiện tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và trụ sở công an các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh.
Sự tham gia của Hội thẩm nhân dân trong hoạt động xét xử thể hiện vai trò của Nhân dân Hà Tĩnh trong thực thi quyền tư pháp, góp phần bảo đảm các bản án khách quan, đúng pháp luật.
Từ 4-11/3 đã có 108 trường hợp đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế do nghi ngộ độc thực phẩm từ tiệm bánh mỳ tại địa chỉ số 13, đường Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu).
Liên tiếp các vụ chó nuôi tấn công người, trong đó có ca tử vong tại Hà Tĩnh thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ vật nuôi khi thiếu sự quản lý chặt chẽ.
4 hộ dân này từng ký cam kết chấp hành đúng quy định trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhưng đã vi phạm nên bị lực lượng chức năng xã Đức Minh (Hà Tĩnh) lập biên bản xử phạt.
Nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát của người dân Hà Tĩnh tăng cao, kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về chập điện, cháy nổ nếu không sử dụng đúng cách.
Việc xác định lưu lượng nước chữa cháy ngoài nhà phù hợp với quy mô, tính chất từng khu vực có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố.
Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử công khai 117 đối tượng trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng (tỉnh Bokeo, Lào) với nhiều tội danh.
Ông Vũ Minh Châu, nhà sáng lập và sở hữu thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, bị khởi tố với cáo buộc vi phạm quy định về kế toán trong quá trình kinh doanh.
Theo lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm pháo hoa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc rực rỡ hơn nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy.