Giá vàng sáng 7/6 giảm 200.000 đồng/lượng

Sáng 7/6, giá vàng trong nước giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua, giao dịch ở dưới mức 57,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới được các chuyên gia nhận định có cơ hội để tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Giá vàng sáng 7/6 giảm 200.000 đồng/lượng

Sáng 7/6, giá vàng trong nước giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua, giao dịch ở dưới mức 57,5 triệu đồng/lượng. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Lúc 8 giờ 45 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồngg/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 56,75 - 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, các chuyên gia nhận định có nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ tạo ra 559.000 việc làm mới trong tháng 5/2021, thấp hơn con số ước tính của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones và The Wall Street Journal là 671.000 việc làm.

Số liệu trên cho thấy, kinh tế Mỹ đang đi trên con đường phục hồi đầy gập ghềnh sau những tác động của đại dịch COVID. Điều này có thể khiến các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng việc xem xét loại bỏ các chính sách nới lỏng tiền tệ và bình thường hóa lãi suất chủ chốt, hiện đang ở mức 0-0,25%. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội để vàng tiếp tục tăng giá.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho rằng, đồng USD yếu đi và tỷ lệ lạm phát cao sẽ hỗ trợ giá vàng tăng lên mức 2.000 USD/ounce trong nửa cuối năm nay.

Theo Baotintuc

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh

Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án D’ Metropole Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào ngày 24/1/2026, tại khuôn viên dự án (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là cột mốc ý nghĩa, đánh dấu giai đoạn hoàn thiện và đưa các sản phẩm của dự án D’ Metropole Hà Tĩnh vào khai thác, sử dụng.
Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đạt mức kỷ lục 4.700 USD/oz

Giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, vượt qua một mốc quan trọng khi những lo ngại về yêu cầu của Hoa Kỳ đối với Greenland khiến các nhà giao dịch duy trì thái độ thận trọng và tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.
Loạn thị trường xì gà “xách tay”

Loạn thị trường xì gà “xách tay”

Những năm gần đây, thị trường xì gà tại Hà Tĩnh sôi động, song đi kèm là tình trạng xì gà giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và gây khó khăn cho công tác quản lý.
Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Trong 10 thị trường đầu tư, Viettel đứng đầu tại 7 nước

Khi ngành viễn thông toàn cầu bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm, chịu sức ép đồng thời từ lạm phát, chi phí đầu tư cao và cạnh tranh khốc liệt, việc một doanh nghiệp đến từ quốc gia đang phát triển duy trì đà tăng trưởng hai con số trong gần một thập kỷ liên tiếp, thậm chí đứng đầu tại 7 thị trường, là điều hiếm thấy.