Ngày mai (11/2) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước theo chu kỳ (10 ngày/lần) của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Giá xăng được dự báo tăng mạnh.
Theo doanh nghiệp đầu mối, kỳ điều hành tới, mỗi lít xăng sẽ tăng trên 1.000 đồng khi giá nhập vào liên tục đi lên thời gian qua. Dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 7/2 cho thấy, bình quân xăng RON 92 có giá 101,8 USD/thùng, giá xăng RON 95 ở mức 104,13 USD một thùng. Mức này tăng 7% so với kỳ điều chỉnh trước đó.
Ở một phương án khác, nếu nhà chức trách vẫn quyết không để giá xăng, dầu tăng cao thì có thể vừa dùng quỹ vừa tăng giá ở mức 600-700 đồng một lít.
Trước đó, Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính nhận định, hiện nay, giá các mặt hàng xăng dầu và khí hóa lỏng (LPG) đang ở mức cao do chịu tác động từ thị trường thế giới, từ đó gây sức ép lớn đến mặt bằng giá nói chung và giá các mặt hàng sử dụng xăng dầu là đầu vào cho sản xuất, khi vào phiên điều chỉnh giá ngày 11/2 sẽ có nhiều áp lực tăng giá mạnh.
Nếu đúng như các dự báo, giá xăng sẽ có lần tăng thứ 4 liên tiếp, và là lần tăng thứ 3 liên tiếp trong năm 2022. Hiện giá xăng dầu đang được bán ở mức:
- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.595 đồng/lít
- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.360 đồng/lít
- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 18.903 đồng/lít
- Dầu hỏa: không cao hơn 17.793 đồng/lít
- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.993 đồng/kg
Giữa lấp lánh đèn điện, tiếng nhạc công nghệ hòa cùng nhịp sống hối hả, những món đồ chơi Trung thu dân gian vẫn lặng lẽ giữ lại nét đẹp truyền thống trên phố thị Hà Tĩnh.
Cơn “sốt đất” tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) đã cơ bản hạ nhiệt sau khi chính quyền địa phương kịp thời can thiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Thiết bị "siêu tiết kiệm điện" được bày bán rầm rộ trên "chợ mạng" với những công dụng "thần thánh" nhưng có hiệu quả thực sự hay chỉ là chiêu trò đánh vào tâm lý người tiêu dùng?
Chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu gỡ vướng pháp lý, tăng nguồn cung, phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp – trung bình. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
VinFast vừa xuất sắc giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong khuôn khổ Giải thưởng Effie Awards châu Á – Thái Bình Dương (APAC Effie Awards), trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên trong lịch sử quảng cáo chinh phục Giải Vàng APAC Effie Awards.
Doanh nghiệp thành lập mới tăng cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nhân vào định hướng, chính sách của Nhà nước, nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư của Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính không đồng tình với đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân đối với người dân sinh sống tại các đô thị loại I. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ngành chức năng Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm soát thị trường, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, hàng hóa không đảm bảo chất lượng, góp phần để người dân được đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn.
Dự thảo Luật Thương mại điện tử quy định với hoạt động livestream bán hàng, chủ quản nền tảng phải xác thực danh tính người livestream và thực hiện kiểm soát theo thời gian livestream.
Dù giá bán iPhone 17 tăng 3-4 triệu đồng so với thế hệ trước nhưng sức mua không giảm, doanh số tại Việt Nam ước tính hàng nghìn tỷ đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sở Công thương đang tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh sửa đổi quy định nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, phát triển chợ và thu hút xã hội hóa đầu tư chợ trên địa bàn.
Giá các loại vật liệu xây dựng như cát, gạch, đất san lấp, thép... tiếp tục “neo” ở mức cao trong thời gian qua đã tác động tiêu cực đến hoạt động thi công trên địa bàn Hà Tĩnh.
14 khu đất với tổng diện tích gần 80 ha được đề xuất xây dựng nhà ở xã hội trong thời gian tới nhằm thực hiện Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội của Chính phủ.
Hơn 3 triệu ô tô chưa chuyển đổi sang tài khoản giao thông trước hạn 1/10/2025, có nguy cơ không được qua trạm thu phí ETC. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Với sự hỗ trợ từ tập đoàn, Prudential Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025, Prudential Việt Nam ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Không khí mua sắm nhộn nhịp cùng sự khởi sắc của du lịch đang mở ra kỳ vọng về một “mùa vàng” tiêu dùng, góp phần tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh trong năm 2025.
Giá nhà mặt phố Hà Nội tiếp tục lập kỷ lục khi đạt 1 tỷ đồng/m², có nơi lên tới 1,8 tỷ đồng, trong khi một vùng quê ở Hà Tĩnh bất ngờ “nóng” lên sau thông tin quy hoạch. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nhiều đoàn đại biểu địa phương, các chuyên gia cho rằng nên áp dụng mức giảm trừ gia cảnh ngay từ kỳ tính thuế 2025, do mức hiện tại đã lạc hậu, không còn phù hợp với chi phí sống tăng cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Công thương đang xây dựng nghị định mới thay thế Nghị định 69/2018, với nhiều quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn gian lận thương mại qua hình thức tạm nhập – tái xuất. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chính phủ vừa phê duyệt đề án nâng hạng thị trường chứng khoán để tập trung tháo gỡ rào cản, phát triển sản phẩm mới và nâng cấp hạ tầng, kỳ vọng thu hút mạnh dòng vốn quốc tế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chính phủ yêu cầu Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi phải quy định rõ thu nhập từ mua bán vàng thuộc đối tượng chịu thuế để nâng tính minh bạch, hạn chế đầu cơ.
Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Trong tháng 8/2025, nhiều mặt hàng được cho là xa xỉ như: điện thoại di động, quần áo thời trang hay ô tô con bị giảm doanh số bán ra tại thị trường Hà Tĩnh.
Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.