Giao dịch viên Agribank Đức Thọ kịp thời ngăn chặn 2 vụ lừa đảo

(Baohatinh.vn) - Giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Agribank Chi nhánh huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa giúp một khách hàng không bị mất oan 56,7 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 trong năm 2023 chị giúp khách hàng thoát khỏi âm mưu lừa đảo của các đối tượng xấu.

Giao dịch viên Agribank Đức Thọ kịp thời ngăn chặn 2 vụ lừa đảo

Giao dịch viên Thúy Quỳnh giúp khách hàng Nguyễn Thị Thu Hương không bị mất oan 56,7 triệu đồng.

Sáng ngày 14/3/2023, khách hàng Nguyễn Thị Thu Hương (trú tại Thôn Bến Hến, xã Trường Sơn) đến Agribank Chi nhánh huyện Đức Thọ (thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh) để chuyển tiền vào tài khoản con trai là anh Nguyễn Long Giang với số tiền 56,7 triệu đồng.

Qua quá trình trao đổi giao dịch thấy có dấu hiệu bất thường, giao dịch viên Thúy Quỳnh xin phép được đọc tin nhắn của khách hàng Nguyễn Thị Thu Hương với con trai.

Xác định đây có thể là một vụ lừa đảo, giao dịch viên đã khuyên khách hàng nên gọi điện thoại cho con trai để xác minh lại thông tin.

Giao dịch viên Agribank Đức Thọ kịp thời ngăn chặn 2 vụ lừa đảo

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên mạng xã hội.

Ngay lập tức chị Hương đã liên hệ với con trai và được biết tài khoản facebook cá nhân của con chị đã bị kẻ gian đánh cắp, không thể truy cập được. Nhờ vậy, chị Hương đã không mất oan số tiền 56,7 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5/1/2023, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng đã hỗ trợ khách hàng Võ Thị Hồng Châu (trú tại xã Trường Sơn) không mắc bẫy kẻ gian, bảo toàn số tiền 45 triệu đồng.

Trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng xấu, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh liên tục tuyên truyền, khuyến cáo tới khách hàng các hình thức lừa đảo (đặc biệt là qua mạng xã hội).

Để tránh những mất mát về tài sản, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo tới mọi khách hàng khi nhận được thông tin đề nghị chuyển tiền trên mạng xã hội của người thân, bạn bè... cần gọi điện qua số điện thoại để xác minh lại thông tin.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Hà Tĩnh “phủ sóng” eCDT cho 100% tàu cá

Hà Tĩnh “phủ sóng” eCDT cho 100% tàu cá

Nhờ triển khai sát thực tế, “cầm tay chỉ việc” cho ngư dân, Hà Tĩnh đã đưa phần mềm eCDT vào sử dụng trên toàn bộ tàu cá, góp phần siết chặt quản lý, minh bạch hoạt động khai thác thủy sản.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm các nhà máy sản xuất pin, ôtô điện tại KKT Vũng Áng

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm các nhà máy sản xuất pin, ôtô điện tại KKT Vũng Áng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh, tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và hạ tầng để doanh nghiệp yên tâm mở rộng sản xuất, đưa Khu kinh tế Vũng Áng trở thành trung tâm công nghiệp đa ngành, trọng điểm của khu vực miền Trung.
Hà Tĩnh và WB bàn giải pháp triển khai dự án hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu

Hà Tĩnh và WB bàn giải pháp triển khai dự án hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà bày tỏ mong muốn nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới để sớm hoàn thành công tác chuẩn bị, tiến tới khởi công dự án Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2027.
Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.