(Baohatinh.vn) - Để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khẩn trương chỉ đạo các trường dạy học trực tuyến bắt đầu kể từ ngày 10/5/2021.

Thạch Hà triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

Để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã khẩn trương chỉ đạo các trường dạy học trực tuyến bắt đầu kể từ ngày 10/5/2021.

Thạch Hà triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

Sáng nay (8/5), Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thạch Hà phối hợp với Viettel Hà Tĩnh triển khai tập huấn sử dụng hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online do Viettel phát triển.

Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online là hệ thống hỗ trợ toàn trình cho công tác quản lý đào tạo, hỗ trợ dạy - học và kiểm tra, đánh giá trực tuyến, dành riêng cho các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đáp ứng quy chuẩn với công nghệ tiên tiến.

Thạch Hà triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

Buổi tập huấn trực tuyến có 65 điểm cầu tiếp sóng là 65 điểm trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thạch Hà (Ảnh chụp tại Trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương).

Đối với giáo viên, hệ thống hỗ trợ công cụ tạo bài giảng và bài kiểm tra với nhiều định dạng khác nhau và cấu hình ưu việt. Khởi tạo và tổ chức lớp học ảo một cách đơn giản.

Đồng thời, tạo môi trường để trao đổi, thảo luận, tương tác trực tuyến với học sinh. Đây cũng là công cụ hỗ trợ hoạt động theo dõi, thống kê, báo cáo kết quả, tình hình học tập của học sinh và là công cụ để quản lý và lưu trữ kế hoạch giáo án một cách tiện lợi, dễ dàng.

Thạch Hà triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

Các giáo viên tại điểm cầu Trường Tiểu học Thạch Thắng

Đối với học sinh, K12 Online giúp cho các em chủ động theo dõi, nắm bắt kế hoạch học tập nhờ có thời khóa biểu riêng hiển thị tới từng cá nhân. Học và làm bài tập, làm bài kiểm tra trực tuyến mọi lúc mọi nơi và kiểm tra được kết quả của mình.

Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường để thảo luận trực tuyến với giáo viên và học sinh khác. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ tự động phân tích kết quả bài thi và đưa ra gợi ý về lộ trình học tập và các nội dung cần bổ sung kiến thức.

Thạch Hà triển khai hệ thống quản lý học và thi trực tuyến

Tại điểm cầu Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến).

Đối với cấp quản lý, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online hỗ trợ công cụ xây dựng và quản lý kho học liệu, ngân hàng câu hỏi, đề thi chung của đơn vị.

Có công cụ kiểm duyệt nội dung học liệu và kế hoạch bài giảng một cách dễ dàng; tổ chức cuộc họp trực tuyến một cách nhanh chóng và đơn giản với nhiều tính năng ưu việt; hệ thống báo cáo, thống kê tình hình dạy học của giáo viên và học sinh một cách trực quan.

Thùy Dương - Hiền Lương


Thùy Dương - Hiền Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]