Hà Tĩnh: 8 năm tù giam cho người chồng dùng dao chém vợ

(Baohatinh.vn) - Sử dụng hung khí nguy hiểm chém vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của vợ mình, Phan Ngọc Vịnh (SN 1952, trú thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) bị Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tuyên án 8 năm tù giam về tội “Giết người”.

Hà Tĩnh: 8 năm tù giam cho người chồng dùng dao chém vợ

Sáng 27/7, TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Ngọc Vịnh về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do bức xúc trong sinh hoạt gia đình, 7h ngày 26/10/2021, tại nhà riêng ở thôn Hưng Dương (Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên), Phan Ngọc Vịnh đã dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt và tay vợ là bà N.T.L. (SN 1955, trú cùng địa chỉ).

Khi bà L. bỏ chạy và ngã xuống nền giếng, Vịnh tiếp tục chạy đến dùng dao chém liên tiếp vào vùng đầu, mặt và tay của bà L. Vịnh chỉ dừng lại khi được nhiều người chạy đến can ngăn, khống chế, tước hung khí.

Sau khi sự việc xảy ra, bà L. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo kết luận giám định pháp y, bà L. bị tổng cộng 14 vết thương trong đó có 4 vết ở vùng đầu, mặt và 10 vết ở nhiều vị trí khác nhau với tổn thương cơ thể 35%.

Hội đồng xét xử nhận định: hành vi của Phan Ngọc Vịnh thể hiện tính côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm chém vào các vùng trọng yếu trên cơ thể bà L. Việc nạn nhân không chết là do được mọi người can ngăn và đưa đi cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, xét thấy người phạm tội bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi nên đây được xem là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật, TAND tỉnh đã tuyên phạt Phan Ngọc Vịnh 8 năm tù giam về tội danh trên.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast