Hà Tĩnh còn 130 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh có 12/13 huyện, thị, thành phố thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà với tổng số 286 bệnh nhân, trong đó, 156 người đã khỏi bệnh, còn lại 130 người đang tiếp tục được cách ly, điều trị.

Hà Tĩnh còn 130 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 12/13 địa phương triển khai cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Ngày 28/12, Hà Tĩnh có 7 ca mắc mới (đã được cách ly), nâng tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 1.574 người.

Với 15 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 102 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; 130 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Ngoài ra, có 77 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay có 68 ca khỏi bệnh, 5 ca tử vong.

Trong ngày 28/12, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 153 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm; các cơ quan y tế đã xét nghiệm 611 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 7 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.079 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Các lực lượng chức năng cũng rà soát được 262 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 206 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 638 người, cách ly tại nhà 13.593 người và cách ly tại các cơ sở y tế 31 người theo đúng quy định.

Hà Tĩnh còn 130 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà

Hà Tĩnh có 86% người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 86% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có 97% người từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1.

Ngành y tế đang triển khai tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm vắc-xin để đạt mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin phòng COVID-19; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1, tiêm mũi 3 (mũi bổ sung) cho người đã tiêm đủ 2 mũi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương cũng đang tập trung tiêm vắc-xin đợt 4 cho trẻ em.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.