Hà Tĩnh đạt giải nhì liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Vượt qua nhiều đoàn tham dự liên hoan đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, đoàn cán bộ Thư viện Hà Tĩnh đã giành giải nhì tại liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc năm 2023.

Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam, năm 2023, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 11/8/2023.

Liên hoan quy tụ 30 đoàn với gần 700 thí sinh đại diện cho trên 10.000 người làm công tác thư viện, văn hóa của 63 tỉnh, thành phố, thư viện, lực lượng vũ trang trong cả nước.

Hà Tĩnh đạt giải nhì liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

Đoàn Thư viện Hà Tĩnh chọn cuốn sách “Biển đảo Việt Nam trong trái tim Tổ quốc” của tác giả Mạnh Hùng cho phần thi giới thiệu sách.

Với chủ đề “Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng”, liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về vị trí, vai trò, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo và biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hà Tĩnh đạt giải nhì liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc

Đại diện Bộ VH-TT&DL trao giải nhì cho đoàn cán bộ Thư viện Hà Tĩnh (thứ 2 từ phải sang) và các đoàn.

Đoàn cán bộ Thư viện Hà Tĩnh tham dự liên hoan có 22 thí sinh là cán bộ, nhân viên đang hoạt động trong ngành. Đoàn đã lựa chọn hình thức sân khấu hóa để thực hiện 4 phần thi bắt buộc của liên hoan gồm: giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; giới thiệu một sáng kiến kinh nghiệm trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền sách, báo, tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam, hoặc giới thiệu một mô hình phục vụ sách, báo, tư liệu hiệu quả, phát triển văn hóa đọc cho Nhân dân các vùng biển, đảo của địa phương và phần thi năng khiếu.

Trong đó, đoàn đã chọn cuốn sách “Biển đảo Việt Nam trong trái tim Tổ quốc” của tác giả Mạnh Hùng để giới thiệu và chọn biểu diễn tổ khúc dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh “Khúc hát biển đảo và quê hương" soạn lời Nguyễn Tiến Khởi cho phần thi năng khiếu.

Kết quả, đoàn cán bộ Thư viện Hà Tĩnh đạt giải nhì trong bộ giải gồm: 5 giải đặc biệt, 8 giải nhất, 8 giải nhì và 9 giải ba.

Chủ đề Đời sống văn hóa

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast