Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

(Baohatinh.vn) - Gian hàng của Hà Tĩnh đã giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 28-30/9 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Gian hàng Hà Tĩnh tạo được ấn tượng với sản phẩm bưởi Phúc Trạch và các món đồ uống sáng tạo từ bưởi, giá chỉ từ 20.000 - 30.000 ngàn đồng

Liên hoan ẩm thực toàn quốc năm 2018 khai mạc vào chiều tối 28/9; quy tụ trên 70 gian hàng ẩm thực của 20 tỉnh, thành trong cả nước với hàng trăm đặc sản, món ăn đặc sắc của các vùng miền.

Các đoàn tham gia liên hoan thực hiện các phần thi: Trang trí gian hàng; sản phẩm mang tính đặc trưng vùng miền; sản phẩm chế biến từ những sản phẩm đặc trưng mang đi; thuyết trình để làm nổi bật tính chủ đề và mức độ thu hút khách tham quan của gian hàng.

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Một góc trưng bày các sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh

Tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc năm 2018, Hà Tĩnh có 20 sản phẩm là đặc sản nổi tiểng và các sản phẩm chủ lực của các địa phương trong toàn tỉnh như: Bưởi Phúc Trạch, kẹo cu đơ, thịt dê... cùng các nông sản, hải sản khác.

Chủ công cho gian hàng Hà Tĩnh tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc 2018 là Khu Du lịch Quỳnh Viên và Bếp cô Mai.

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Gian hàng ẩm thực Hà Tĩnh thu hút khách du lịch

Ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh cho biết: Gian hàng của Hà Tĩnh thu hút rất đông người dân và khách du lịch đến tham quan, vì có nhiều đặc sản và sản phẩm chủ lực trưng bày. Đây là dịp để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, các đặc sản, sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh, đồng thời là cơ hội xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Hà Tĩnh tới du khách trong nước và quốc tế.

Hà Tĩnh giành giải nhì tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc 2018

Đoàn Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

Đọc thêm

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Chả cá lá trơng ven sông Lam, ăn một lần nhớ mãi

Vị ngọt, béo của cá sông Lam kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng do anh Võ Công Niên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chế biến đã tạo nên hương vị rất hấp dẫn, khó quên cho những ai đã một lần thưởng thức.
Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Bánh mướt tráng tay Hà Tĩnh - ăn là nhớ

Hơn 30 năm qua, hàng bánh mướt tráng tay trên bếp củi của bà Phạm Thị Hạnh (hay còn gọi là bà Hạnh Sim, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) vẫn luôn quyến rũ thực khách bởi bánh mướt dẻo, thơm, mềm mượt, quấn bên ngoài chiếc ram nóng hổi giòn rụm.
Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Cao điểm trả đơn bánh chưng làng Khoóng

Thời điểm này, các hộ gia đình ở làng Khoóng (tổ dân phố Hùng Dũng, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang tất bật gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để phục vụ thị trường dịp tết Nguyên đán.
Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Cận cảnh loài cà cuống được nuôi ở vùng đất Hà Tĩnh

Tưởng chừng, loài cà cuống là đặc sản các vùng quê trước đây đã biến mất. Thế nhưng, giờ đây cà cuống đã được người dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nuôi thành công, cứu vãn loài côn trùng này và món ăn đặc sản nức tiếng từ thời xa xưa.
Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc - thơm dẻo món quê Hà Tĩnh

Bánh đùm, bánh đúc là món bánh dân dã được truyền lại từ nhiều thế hệ trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sự cầu kỳ, khéo léo, tinh tế của người làm bánh khiến những người đi xa luôn nhớ về hương vị quê nhà.
Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Thơm “nức mũi” món cá lóc nướng lá sim ở vùng núi Hà Tĩnh

Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng cá lóc nướng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) lại khiến nhiều người mê bởi sự đặc trưng từ nguyên liệu, cách chế biến. Vị ngọt của cá hòa quyện cùng hương thơm của các loại rau rừng khiến món ăn này trở nên nổi tiếng trong hàng chục năm qua.
Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Về “thủ phủ” trám đen ở Hà Tĩnh

Gần 200 hộ dân sở hữu hơn 550 gốc, xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được coi là “thủ phủ” của trám đen. Thời điểm này, người dân đang vào mùa thu hoạch nên không khí luôn rộn ràng.
Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Hấp dẫn món giò lụa ngũ sắc chuẩn OCOP 3 sao

Xây dựng giò lụa ngũ sắc Cao Thủy đạt chuẩn OCOP 3 sao, vợ chồng anh Trương Xuân Cao - Nguyễn Thị Thủy (thôn Bình Lý, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) tự tin hơn trên hành trình đưa sản phẩm ra “biển lớn”.
Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Thơm ngon gà ủ muối “Made in Hà Tĩnh”

Sự độc đáo, thơm ngon từ món gà ủ muối của Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ thương mại Sông La (tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã giúp sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, mở ra nhiều cơ hội phát triển thị trường.
Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo Hà Tĩnh - Đi xa lại muốn tìm về

Khoai xéo - món ăn được chế biến dân dã từ khoai khô, đậu, lạc... đã trở thành món ngon quen thuộc với người dân Hà Tĩnh, khiến những người con bao năm xa quê muốn tìm về để lưu giữ chút hương vị của tuổi thơ.
Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Theo chân ngư dân mang mực nhảy Vũng Áng vào bờ

Mực nhảy Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngon nức tiếng nhờ hương vị đậm đà khác biệt. Để giữ được vị ngon, ngọt, giòn của những chú mực nhảy, người dân ở đây đã phải rất kỳ công.