Hà Tĩnh phát hiện thêm 14 trường hợp F1 của các ca bệnh

(Baohatinh.vn) - Trong ngày 7/10, ngành chuyên môn Hà Tĩnh phát hiện thêm 14 trường hợp F1 của các ca bệnh, tất cả đều đã được cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong ngày 7/10, Hà Tĩnh phát hiện 4 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 từ 4/6 lại nay là 465 bệnh nhân. Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 384 bệnh nhân COVID-19, còn lại 13 bệnh nhân COVID-19 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Ngoài ra, có 68 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay, 61 ca đã ra viện, 5 ca tử vong.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 14 trường hợp F1 của các ca bệnh

107 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng và cơ sở y tế đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Qua rà soát, có 107 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ trong cộng đồng và các cơ sở y tế; kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 2.146 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, có 4 mẫu cho kết quả dương tính và 2.142 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.598 người.

Trong ngày 7/10, ngành chuyên môn đã truy vết, phát hiện mới 14 trường hợp F1 của các ca bệnh, nâng tổng F1 đã truy vết từ 4/6 đến nay là 4.698. Tổng số F1 đã hoàn thành cách ly là 4.559, số còn cách ly 139 trường hợp.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 14 trường hợp F1 của các ca bệnh

Công dân Hà Tĩnh trở về từ các tỉnh, thành phía Nam ngày càng đông.

Số lượng công dân Hà Tĩnh trở về từ các tỉnh, thành phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trong ngày 7/10 là 712 người. Các công dân sau khi về đến Hà Tĩnh, đều được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát hướng dẫn khai báo y tế và thông tin cho các địa phương để cách ly đúng quy định.

Hiện nay, các cơ sở cách ly tập trung trong toàn tỉnh đang cách ly 1.786 trường hợp; cách ly tại nhà 6.726 trường hợp.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.