Hà Tĩnh tặng thiết bị y tế cho lực lượng phòng chống dịch nước bạn Lào

(Baohatinh.vn) - Sáng 4/4, tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, UBND huyện Hương Sơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Pao và huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhamxay (Lào).

Hà Tĩnh tặng thiết bị y tế cho lực lượng phòng chống dịch nước bạn Lào

Đại diện UBND huyện Hương Sơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) trao tặng thiết bị và vật tư y tế cho các lực lượng chức năng làm việc tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Pao và chính quyền huyện Căm Cợt.

Hiện tại, dịch Covid-19 tại Lào đang ngày càng diễn biến phức tạp, vì vậy trên tuyến biên giới Hà Tĩnh và tỉnh Bôlykhămxay, chính quyền và lực lượng chức năng hai bên đang tập trung cao các biện pháp phòng phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ với chính quyền và các lực lượng chức năng nước bạn Lào trong công tác phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Hương Sơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã trao tặng 1.000 khẩu trang y tế, 5 máy đo thân nhiệt, 50 bộ áo quần chống dịch, 40 kg cloramin B, 10 thùng nước rửa tay diệt khuẩn với tổng trị giá 70 triệu đồng cho các lực lượng chức năng làm việc tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Pao và chính quyền huyện Căm Cợt.

Hà Tĩnh tặng thiết bị y tế cho lực lượng phòng chống dịch nước bạn Lào

Cán bộ Biên phòng Hà Tĩnh hướng dẫn cho bạn Lào phun tiêu độc khử trùng các phương tiện, vật dụng

Đại diện chính quyền huyện Căm Cợt cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của huyện Hương Sơn và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trong việc giúp đỡ huyện nhà và các lực lượng ở Cửa khẩu quốc tế Nậm Pao chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Mong muốn thời gian tới, chính quyền và lực lượng chức năng hai bên tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh và hỗ trợ hiệu quả lẫn nhau để khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Với chất lượng tuyển chọn cao, những thanh niên Hà Tĩnh đang thực hiện khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc.
Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, 1.568 người con ưu tú trên quê hương Hà Tĩnh đã nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của những người lính trẻ mang theo là hình bóng quê hương thân yêu, những lời hứa danh dự với người ở lại, dòng máu cách mạng luôn sục sôi, sức trẻ đầy khát khao cống hiến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng…
Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Trong không khí trang trọng, các tân binh Hà Tĩnh bịn rịn chia tay gia đình, người thân, nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm. Những cái ôm chặt, những lời dặn dò đầy yêu thương tiếp thêm động lực để họ vững bước lên đường, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.
Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nghị định số 16/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ.
Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Ngày 14/2 tới, 1.300 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh sẽ lên đường làm nhiệm vụ. Qua nắm bắt, hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường trong tâm thế sẵn sàng.
Biên cương bình yên

Biên cương bình yên

Dưới sự bảo vệ của những người lính quân hàm xanh, biên cương Hà Tĩnh đón xuân Ất Tỵ 2025 trong đầm ấm, yên bình. Năm mới, khí thế mới, quân và dân vùng “phên dậu” tiếp tục đoàn kết, chung sức phát triển, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Dù đón Tết giữa trùng khơi, song những người lính Hải đội 102 (đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn hạnh phúc, tự hào, sát cánh cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Tết của lính cảnh sát biển ở Hà Tĩnh

Tết của lính cảnh sát biển ở Hà Tĩnh

Tết nơi đầu sóng của các cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 (đóng tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dù có phần đơn sơ, giản dị nhưng lại tràn ngập niềm tự hào, chan chứa tình đồng đội, tình quân dân.