Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

(Baohatinh.vn) - Hơn 100 triệu đồng ủng hộ từ các mạnh thường quân, tổ chức đoàn thể tình nguyện góp sức hỗ trợ... đang làm ấm lòng những công dân phải cách ly phòng dịch ở khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Ngày 18/3, sau khi kiểm tra, khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã quyết định lựa chọn khu nhà Hải Quan tại Cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo làm khu cách ly tập trung.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngay trong đêm, các lực lượng công an, quân sự, y tế, biên phòng đã gấp rút vào cuộc triển khai các bước hoàn thiện khu cách ly.

Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng khảo sát, lựa chọn khu nhà Hải Quan tại Cổng B Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo làm khu cách ly tập trung.

Sau hơn 1 ngày, khu cách ly tập trung với 381 giường đã được hoàn thành, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần, y tế và đội ngũ phục vụ.

Ngay tối ngày 19/3, cơ sở đã đón 138 công dân Việt Nam từ Lào về tiến hành cách ly theo quy định. Đến nay khu cách ly này đã đạt công suất 100% giường.

Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Các lực lượng gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để đón người vào cách ly.

Thượng tá Phạm Quốc Đạt - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hương Sơn cho biết: “Sau khi khu cách ly đi vào hoạt động, ngoài lực lượng thường trực làm nhiệm vụ 24/24h (quân sự, công an, y tế), đông đảo đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, chị em phụ nữ, giáo viên từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tình nguyện góp công, góp sức cùng với chúng tôi chăm lo cho người cách ly. Những nghĩa cử này khích lệ tinh thần anh em rất lớn”.

Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên và các giáo viên trên địa bàn Hương Sơn góp sức hỗ trợ công tác hậu cần tại khu cách ly tập trung

Anh Trần Chung Thành - Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Hương Sơn thông tin: Ngoài việc huy động đoàn viên giúp đỡ các xã, thị trấn xây dựng khu cách ly tập trung, hiện nay mỗi ngày Huyện đoàn huy động 15 - 20 đoàn viên, tình nguyện viên lên Cổng B Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để hỗ trợ công tác hậu cần. Hoạt động này sẽ duy trì cho đến khi nào hết dịch.

Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Bình quân mỗi ngày Huyện đoàn Hương Sơn huy động từ 15 -20 đoàn viên tình nguyện lên khu cách ly

Hội LHPN huyện không chỉ huy động hội viên hằng ngày lên khu cách ly giúp sức mà còn ủng hộ một số nhu yếu phẩm. Những quả bí xanh, mớ rau củ được các chị, các mẹ hái từ trong vườn nhà mang lên góp phần làm ấm lòng những người đang phải cách ly cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.

Nghĩa tình trong khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Những phần cơm đảm bảo chất lượng được chuẩn bị cho người phải cách ly.

Cùng với sự vào cuộc của các đoàn thể chính trị xã hội, hơn 100 triệu đồng đã được các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ở Hương Sơn ủng hộ để nâng cao chất lượng bữa ăn cho những người đang cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ.

Anh Trần Văn Hùng, quê ở Nghi Xuân chia sẻ: “Đến nay mình đã vào đây được 3 ngày rồi. Dù cách ly song tinh thần của mọi người rất thoải mái. Bữa ăn của những công dân cách ly ngoài mức hỗ trợ của tỉnh còn được các mạnh thường quân góp thêm 20 ngàn đồng mỗi ngày. Các ngành chức năng, đoàn thể còn đến giúp đỡ về hậu cần. Chúng tôi thực sự thấy ấm lòng trước những tình cảm, sự quan tâm chu đáo này của cộng đồng”.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh diễn ra vào chiều ngày 21/3, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh, cần có thêm việc làm thiết thực hỗ trợ các khu cách ly tập trung. Đặc biệt, tỉnh cần huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa trong phòng chống dịch để thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ 5 tỷ đồng, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn hỗ trợ 500 triệu đồng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tháng Công nhân 2025, Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh trích 1,345 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 40 nhà ở cho đoàn viên.

Tổ chức công đoàn chung tay xóa nhà tạm

Hàng chục ngôi nhà do Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng đã góp phần cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn toàn tỉnh
Hà Tĩnh họp bàn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị lấy ý kiến Nhân dân

Hà Tĩnh họp bàn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, chuẩn bị lấy ý kiến Nhân dân

Sáng 21/4, Bí thư Tỉnh Nguyễn Duy Lâm chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để nghe và cho ý kiến về đề án trùng tu, tôn tạo Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các nội dung liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm việc tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thứ trưởng - Thượng tướng Vông Khăm Phôm Mạ Kon dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho lễ khai trương bến số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà tiếp và làm việc với đoàn.
Chính thức thông xe kỹ thuật 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Chính thức thông xe kỹ thuật 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Sáng 19/4, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng thời trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn. Điểm cầu Hà Tĩnh diễn ra ở nút giao QL8A (Km479+300) thuộc xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ với lễ thông xe tuyến Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng.
Bồi hồi ký ức tháng 4

Bồi hồi ký ức tháng 4

50 năm trôi qua, tầm vóc, ý nghĩa và những bài học lịch sử của Đại thắng mùa Xuân 1975 vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Đặc biệt, với những người lính trực tiếp tham gia giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đó mãi là ký ức không thể nào quên.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Nghi Xuân

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Nghi Xuân

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri và thông tin thêm một số vấn đề mà người dân quan tâm.