Hà Tĩnh tham gia Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản

(Baohatinh.vn) - Vào lúc 20h ngày 17/11, lễ khai mạc Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản đã diễn ra tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, thành phố Ninh Bình.

Hà Tĩnh tham gia Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản

Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tham quan gian trưng bày của tỉnh Hà Tinh

Tham gia Festival, Sở VH-TT&DL và Bảo tàng Hà Tĩnh đã mang tới triển lãm những hình ảnh về các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh nhà, cùng với các hiện vật, cổ vật quý hiếm của quê hương như: các công cụ, trang sức thời kỳ đồ đá, Môn Hạ sảnh ấn, sách đồng Hậu Thần thư ký…,

Đặc biệt là các di sản văn hoá đã được UNESCO công nhận như: Di sản văn hoá đại diện của nhân loại - Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, ca trù Cổ Đạm; 2 di sản tư liệu thuộc chương trình Kí ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Mộc bản trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ.

Hà Tĩnh tham gia Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản

Góc triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống của Hà Tĩnh

Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An là cơ hội để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá những giá trị di sản văn hoá của tỉnh nhà, qua đó hướng tới mục tiêu kết nối các di sản, kết nối các giá trị văn hóa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Chương trình sẽ có 5 hoạt động đặc sắc được diễn ra trong 3 ngày, bao gồm: Chương trình khai mạc Festival; Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống; Chương trình lễ hội đường phố; Chương trình đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng đương đại; Chương trình bế mạc Festival.

Tham gia Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản có 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng, miền trong cả nước, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình.

Hà Tĩnh tham gia Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản

Những hình ảnh tại đêm khai mạc Festival

Bên cạnh đó, Festival còn có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay (Lào) - địa phương kết nghĩa với Ninh Bình và có sự góp mặt của hơn 70 hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình khai mạc, chương trình lễ hội đường phố của Festival.

Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 19/11 tại Phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình).

Đọc thêm

Âm vang trống hội, nối nhịp thời gian

Âm vang trống hội, nối nhịp thời gian

Tiếng trống hội không chỉ là thanh âm kết nối nguồn cội mà còn là nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy trong đời sống và nghệ thuật.
Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.
Đặc sắc đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm 2026

Đặc sắc đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm 2026

Tối 17/4, tại Quảng trường Hùng Vương, phường Việt Trì, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội-Đất Tổ Hùng Vương”.
Podcast truyện ngắn: Chị gà, em vịt

Podcast truyện ngắn: Chị gà, em vịt

Thế giới loài vật luôn ẩn chứa những tình bạn diệu kỳ. Câu chuyện "Chị gà, em vịt" kể về gà Mơ và vịt Bông – hai người bạn tuy khác loài nhưng yêu thương nhau như ruột thịt.
Podcast tản văn: Hoa giấy trước hiên nhà

Podcast tản văn: Hoa giấy trước hiên nhà

Giữa tiết trời tháng Tư giao mùa, giàn hoa giấy trước hiên vẫn lặng lẽ vương mình đón nắng như gợi nhắc khoảng trời bình yên gắn liền với bao điều giản dị mà vô cùng thấm thía..