Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

(Baohatinh.vn) - 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 5 cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị thu hồi chứng nhận do vi phạm các quy định về Quy chế quản lý sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Ngày 18/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ký ban hành Quyết định số 3763/QĐ-UBND về việc thu hồi chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Theo đó, thu hồi chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 5 cơ sở do vi phạm các quy định tại Quyết định số 843/QD-UBND ngày 4/2/2021 của UBND tỉnh về Quy chế quản lý sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) gồm:

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Sản phẩm gạo Cẩm Thành của Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại Cẩm Thành (xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên) do không thực hiện đúng quy trình sản xuất đã công bố, sản xuất sản phẩm không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; chưa xây dựng và áp dụng quy trình sản xuất lúa cho vùng nguyên liệu sản xuất sản phẩm, các cơ sở cung cấp nguyên liệu đầu vào chưa đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định...

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Sản phẩm ruốc kem Lương Tuyết của hộ kinh doanh Trần Ngọc Lương (xã Thạch Kim, Lộc Hà) do không sản xuất sản phẩm ruốc kem theo đúng chất lượng, mẫu mã đã được chứng nhận OCOP; cơ sở không có hồ sơ quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc và các hồ sơ khác liên quan về sản phẩm, không có quy trình sản xuất sản phẩm...

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Sản phẩm nước mắm Ánh Hồng của Hợp tác xã Dịch vụ chế biến thủy hải sản Ánh Dương (xã Hộ Độ, Lộc Hà) do cơ sở đang tạm ngừng hoạt động, không sản xuất sản phẩm nước mắm Ánh Hồng theo đúng chất lượng, mẫu mã đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao.

Sản phẩm sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã có Quyết định số 11/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm).

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Sản phẩm xúc xích Hoàng Phát của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Hoàng Phát (xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh) bị thu hồi chứng nhận sản phẩm OCOP do việc duy trì sản xuất không thường xuyên, sản phẩm chủ yếu bán tại cửa hàng của cơ sở; sản phẩm đưa ra thị trường không được dán tem OCOP; bao bì nhãn mác không có bộ nhận diện theo quy định của Chương trình OCOP.

Hà Tĩnh thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP

Sản phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Nhật Quang (xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) bị thu hồi chứng nhận sản phẩm OCOP do chủ cơ sở đã chuyển nhượng hạ tầng sản xuất (trang trại) cho người khác và thương hiệu sản phẩm cam Nhật Quang Thượng Lộc đã không còn xuất hiện trên thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ sở sản xuất kinh doanh có tên trên không được sử dụng chứng nhận, in nhãn hiệu OCOP lên bao bì, nhãn mác sản phẩm kể từ ngày quyết định này có hiệu lực.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Kỳ Anh, Can Lộc thông báo và thu hồi chứng nhận OCOP đã cấp cho các cơ sở sản xuất.

Văn phòng Điều phối thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh công bố công khai sản phẩm đã thu hồi chứng nhận; định kỳ tổ chức kiểm tra các sản phẩm đã được chứng nhận, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm quy định của chương trình và các quy định khác của pháp luật.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng và dầu (trừ mazut) cùng giảm từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.