Hà Tĩnh tiếp diễn nắng nóng gay gắt

(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/5), khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh) ngày nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, nên từ ngày 29/5, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hà Tĩnh tiếp diễn nắng nóng gay gắt

Ngày 29/5, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6/2021 ở khu vực Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng còn tiếp tục duy trì.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Cụ thể tình hình thời tiết ngày 29/5 như sau:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nắng nóng gay gắt; chiều tối và dêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Sau vụ sạt lở lớn tại Rú Rác (xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh), hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống các trang trại; thời tiết vẫn còn mưa, song chính quyền địa phương đang xử lý hiện trường, đảm bảo an toàn.
Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các địa phương hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Hà Huy Tập là những khu vực bị ngập lụt nặng nề nhất. Có những khu dân cư nước ngập gần 2m, giao thông bị chia cắt nhiều ngày.
Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Theo Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh, đến trưa 3/11, toàn tỉnh còn 3.849 hộ ngập lụt, giảm 1.528 hộ (thời điểm cao nhất ngập 5.377 hộ).
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.