Hà Tĩnh tổ chức hội thảo về Tổng Bí thư Trần Phú vào giữa tháng 4

(Baohatinh.vn) - Hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ thêm cuộc đời hoạt động và khẳng định những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Trần Phú đối với Đảng, cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh.

Nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khoa học "Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam".

111.png
Đồng chí Trần Phú sinh ngày 1/5/1904, tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; nguyên quán tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh tư liệu).

Hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với Đảng, cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh, góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay.

Hội thảo dự kiến diễn ra tại TP Hà Tĩnh vào ngày 16/4/2024, trước thềm lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Tham dự hội thảo có khoảng 200 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu, các ban, bộ, ngành trung ương; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; tỉnh Hà Tĩnh; đại diện gia đình, dòng họ đồng chí Trần Phú...

111.jpg
Huyện Đức Thọ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú và những đổi thay trên quê hương Đức Thọ".

Để đảm bảo triển khai hội thảo chu đáo, chất lượng, từ cuối năm 2023, Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chủ trì phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung và các điều kiện đảm bảo tổ chức hội thảo; phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mời các đại biểu viết bài, thẩm định, thu thập bài viết... Đến nay, các nội dung chuẩn bị hội thảo đang được ban tổ chức triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng, sẵn sàng tổ chức hội thảo vào giữa tháng 4/2024.

Hội thảo với hàng chục bài viết kỳ vọng làm rõ thêm những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; làm rõ thêm phẩm chất cách mạng kiên trung và tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Tổng Bí thư Trần Phú; đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng của thế hệ đi trước đối với thế hệ hôm nay...

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!