Hà Tĩnh xử lý 302 vụ khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(Baohatinh.vn) - Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Hà Tĩnh đã thụ lý gần 380 vụ khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ.  

Hà Tĩnh xử lý 302 vụ khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chiều nay (13/2), Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành cuối khóa nhiệm kỳ 2014-2019, chuẩn bị đại hội khóa 3, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh được thành lập năm 2009. Đến nay, hội có tổng số 2.907 cá nhân, 8 hội viên tập thể và 3 hội viên liên kết.

Trong khóa 2, nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Hà Tĩnh đã thụ lý gần 380 vụ khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng liên quan đến chất lượng hàng hóa dịch vụ như: Bánh kẹo, bia, sữa, nước giải khát, tính cước viễn thông, bảo hành sản phẩm... Trong số đó, Hội đã giải quyết thành công hơn 302 vụ (68 vụ trực tiếp và 234 vụ qua điện thoại).

Đồng thời, Hội cũng phát hiện, phản ánh với cơ quan chức năng thu hồi và tiêu hủy hàng vạn sản phẩm là bánh kẹo, mỳ chính, đường... không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả các thương hiệu uy tín, thiếu trọng lượng, kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hà Tĩnh xử lý 302 vụ khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ông Trần Ngọc Thạch – Tổng thư ký Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh thông qua bản đánh giá hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo tại hội nghị cũng chỉ ra những mặt tồn tại như: Công tác tuyên truyền phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mới chỉ thực hiện được đến một số địa phương ở trung tâm thành phố, thị xã; người tiêu dùng chưa quan tâm đến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nên chưa biết sử dụng hoặc sử dụng chưa tốt quyền của mình một cách hiệu quả, tâm lý chung là ngại sản phẩm giá trị không lớn mà khiếu nại thì tốn thời gian, công sức,…

Hà Tĩnh xử lý 302 vụ khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển thêm 6.000 hội viên cá nhân, tổ chức 25-30 cuộc tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, xúc tiến thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng tại thị xã Kỳ Anh và các huyện còn lại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua các nội dung chuẩn bị cho Đại hội khóa 3, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự kiến, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh sẽ tổ chức Đại hội khóa 3 vào đầu tháng 3/2020.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Sau thời gian thử nghiệm và 1 ngày chính thức áp dụng kinh doanh bắt buộc xăng sinh học E10 thay thế RON95, thị trường xăng dầu tại Hà Tĩnh ghi nhận hoạt động bán lẻ diễn ra thông suốt, người dân cơ bản đã làm quen với loại nhiên liệu mới.
Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn

Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn trong việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng, mà từ trải nghiệm thực tế và sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín. Ở vị thế anh cả, với gần 50 năm đồng hành cùng người Việt và một cam kết không đổi về chất lượng, Vinamilk khẳng định sự “cao cấp” với bảng thành tích quốc tế ấn tượng.
Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Xăng E10 "phủ sóng" hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Hà Tĩnh

Hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10, cho thấy sự chủ động của doanh nghiệp và hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý của các cơ quan chức năng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi nhiên liệu mới.
Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Hành trình “50 năm phụng sự khát vọng Việt” được Vinamilk kể lại tại triển lãm chuyên ngành sữa 2026

Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa - kem - trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Bộ Công Thương giải đáp về xăng E10

Trước thời điểm xăng E10 được triển khai toàn quốc từ 1/6, Bộ Công Thương công bố bộ câu hỏi giải đáp hàng loạt băn khoăn của người dân khi sử dụng xăng sinh học E10.
Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Hạn chót xác thực thuê bao để tránh bị khóa SIM 2 chiều, thu hồi số

Theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN, thời hạn người dân xác thực thuê bao không còn nhiều. Đúng quy định của thông tư, việc khóa 1 chiều gọi và nhắn tin đã có hiệu lực từ đầu tháng 5 và tiến tới là khóa 2 chiều và thu hồi số đối với các thuê bao không thực hiện xác thực thông tin thuê bao.
Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Tài chính thị trường ngày 29/5: Lao động thời vụ có thể không còn bị khấu trừ 10% thuế

Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với lao động thời vụ từ 2 triệu lên 5 triệu đồng/lần, trong khi nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ hẳn cơ chế khấu trừ 10% để giảm áp lực cho nhóm thu nhập thấp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h ngày 28/5, giá xăng, dầu cùng điều chỉnh giảm theo đà biến động của thị trường năng lượng thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!