Hải quân Ấn Độ và Indonesia tập trận quy mô lớn

Trong một động thái phản ánh mối quan hệ hợp tác hàng hải ngày càng tăng giữa hai nước, ngày 20/9, Ấn Độ và Indonesia đã bắt đầu cuộc trận tập hải quân quy mô lớn tại Eo biển Sunda, nằm giữa các đảo Java và Sumatra của Indonesia.

Hải quân Ấn Độ và Indonesia tập trận quy mô lớn

Tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, các quan chức cho biết Hải quân Ấn Độ đã triển khai hai tàu chiến tiền tuyến của lực lượng này là Shivalik và Kadmatt và cả máy bay trinh sát hàng hải tầm xa P8I tham gia phiên bản thứ ba của cuộc tập trận có tên Samudra Shakti này. Hai con tàu đã đến Jakarta hôm 19/9.

Người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, Trung tá Vivek Madhwal khẳng định: "Cuộc tập trận nhằm củng cố mối quan hệ song phương, tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như khả năng phối hợp hoạt động trong các chiến dịch hàng hải giữa lực lượng hải quân hai nước. Cuộc tập trận cũng sẽ cung cấp một nền tảng thích hợp để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất và tạo dựng sự hiểu biết chung về các hoạt động an ninh hàng hải”.

Cũng theo người phát ngôn trên, cuộc tập trận đã trở nên phức tạp hơn sau hai phiên bản trước và sẽ liên quan đến việc tiến hành các hoạt động hàng hải phức tạp. Theo các chính sách hiện hành, cuộc tập trận Samudra Shakti lần thứ 3 được tiến hành trong môi trường an toàn trong đại dịch COVID-19 và nhằm “tạo dựng mối quan hệ hữu nghị bền chặt ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.