Hải quân Ấn Độ và Indonesia tập trận quy mô lớn

Trong một động thái phản ánh mối quan hệ hợp tác hàng hải ngày càng tăng giữa hai nước, ngày 20/9, Ấn Độ và Indonesia đã bắt đầu cuộc trận tập hải quân quy mô lớn tại Eo biển Sunda, nằm giữa các đảo Java và Sumatra của Indonesia.

Hải quân Ấn Độ và Indonesia tập trận quy mô lớn

Tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, các quan chức cho biết Hải quân Ấn Độ đã triển khai hai tàu chiến tiền tuyến của lực lượng này là Shivalik và Kadmatt và cả máy bay trinh sát hàng hải tầm xa P8I tham gia phiên bản thứ ba của cuộc tập trận có tên Samudra Shakti này. Hai con tàu đã đến Jakarta hôm 19/9.

Người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, Trung tá Vivek Madhwal khẳng định: "Cuộc tập trận nhằm củng cố mối quan hệ song phương, tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như khả năng phối hợp hoạt động trong các chiến dịch hàng hải giữa lực lượng hải quân hai nước. Cuộc tập trận cũng sẽ cung cấp một nền tảng thích hợp để chia sẻ các thực tiễn tốt nhất và tạo dựng sự hiểu biết chung về các hoạt động an ninh hàng hải”.

Cũng theo người phát ngôn trên, cuộc tập trận đã trở nên phức tạp hơn sau hai phiên bản trước và sẽ liên quan đến việc tiến hành các hoạt động hàng hải phức tạp. Theo các chính sách hiện hành, cuộc tập trận Samudra Shakti lần thứ 3 được tiến hành trong môi trường an toàn trong đại dịch COVID-19 và nhằm “tạo dựng mối quan hệ hữu nghị bền chặt ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!