HLV Park Hang Seo muốn Văn Hậu tham dự VCK U23 châu Á

HLV Park Hang Seo vẫn mong muốn hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể tập trung đội tuyển U23 Việt Nam để tham dự VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan tháng 1 tới.

HLV Park Hang Seo muốn Văn Hậu tham dự VCK U23 châu Á

Văn Hậu vừa có trận ra mắt trong đội 1 CLB Heereveen ở cúp Quốc gia Hà Lan.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U22 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội UAE, Triều Tiên và Jordan. Đây được đánh giá là bảng đấu “dễ thở” nhất với thầy trò ông Park Hang Seo. Mục tiêu ông Park và VFF hướng tới là một suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Để chuẩn bị cho giải đấu, U23 Việt Nam hiện đang tập huấn tại Hàn Quốc. Danh sách đội không có hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên theo thông tin của Tiền Phong, HLV Park Hang Seo vẫn rất tha thiết triệu tập Văn Hậu vào đội U23 Việt Nam tham dự giải đấu ở Thái Lan.

Do mong muốn của nhà cầm quân Hàn Quốc, VFF vừa qua đã trao đổi với Văn Hậu để tìm hiểu xem hậu vệ Thái Bình có sẵn lòng trở về phục vụ đội tuyển hay không. Theo tìm hiểu, trong trường hợp bầu Hiển gật đầu cũng như Văn Hậu sẵn lòng tập trung cùng đội U23 Việt Nam, VFF sẽ liên hệ để thuyết phục Heereveen “nhả” quân.

Tại đội bóng Hà Lan, Văn Hậu chỉ đóng vai dự bị nhưng đối với đội tuyển U23 Việt Nam, anh là lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo cho hành lang cánh trái. Tiếng nói của bầu Hiển chắc chắn mang ý nghĩa quyết định đối với các trường hợp liên quan tới CLB Hà Nội.

HLV Park Hang Seo muốn Văn Hậu tham dự VCK U23 châu Á

HLV Park Hang Seo đang cần Văn Hậu cho VCK U23 châu Á 2020

Mong muốn của ông Park Hang Seo là chuyện hoàn toàn dễ hiểu, khi U23 Việt Nam năm nay chịu sức ép lớn, nhưng lực lượng lại không được tinh nhuệ như cách đây 2 năm tại Thường Châu (Trung Quốc). Ông Park đang nắm trong tay đội hình trẻ, thiếu một loạt cầu thủ chất lượng như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Phan Văn Đức. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng, Văn Hậu nên được tạo điều kiện để tìm kiếm cơ hội ở Heereveen.

Hôm 17/12, Văn Hậu vừa có màn ra mắt trong đội hình 1 Heereveen ở trận đấu với Roda JC tại cúp Quốc gia Hà Lan. Anh được cho vào sân từ phút 89, thời điểm Heereveen đang dẫn đối phương 2-0. Phút bù giờ thứ 2, Văn Hậu nhận thẻ vàng sau một pha cản phá bóng. Hậu vệ Thái Bình nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các CĐV Heereveen.

Theo Tiền Phong

Đọc thêm

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026. 
Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.