Trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á diễn ra vào đầu năm tới.
Nhằm chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á sẽ diễn ra vào đầu tháng sau tại Thái Lan, HLV Park Hang-seo và các học trò tại U23 Việt Nam đã gấp rút di chuyển sang Tongyeong (tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc) để có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày. Mục tiêu của ông Park là duy trì nền tảng thể lực và cảm giác bóng cho các cầu thủ sau chuỗi ngày thi đấu khắc nghiệt tại SEA Games.
Với những thành công đã liên tiếp đạt được cùng bóng đá Việt Nam (mà gần nhất chính là tấm HCV SEA Games danh giá), Park Hang-seo đã trở thành một cái tên được săn đón rất nhiều ở Hàn Quốc. Ngay trong ngày đầu tiên của chuyến tập huấn của U23 Việt Nam , đã có rất nhiều phóng viên từ các tờ báo lớn của xứ sở Kim Chi có mặt để phỏng vấn chiến lược gia 60 tuổi.
Trả lời truyền thông Hàn Quốc về VCK U23 Châu Á và Olympic 2020, ông Park chia sẻ: “Vượt qua vòng loại Olympic Tokyo 2020 là câu chuyện không hề đơn giản. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng bảng của giải U23 Châu Á. Hiện tại, nhiều cầu thủ tỏ ra mệt mỏi ở SEA Games nên chúng tôi tập luyện ở Hàn Quốc để phục hồi thể lực và chấn thương”.
Khi được hỏi về bí quyết thành công khi làm việc ở Việt Nam, ông Park trả lời: “Bí quyết nằm ở tinh thần Việt Nam. Cầu thủ Việt Nam rất tự tin và đang tiến bộ. Họ chơi đoàn kết như một tập thể đúng nghĩa”.
Theo kế hoạch, trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc, U23 Việt Nam vào ngày 18.12 sẽ gặp CLB của trường Đại học Yeungnam và ngày 21.12, gặp đội Busan thuộc K-League 3. Đến ngày 22.12, toàn đội sẽ trở về Việt Nam và sẽ có thêm khoảng 1 tuần tập luyện tại TPHCM trước khi chính thức lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 Châu Á 2020. Ở giải đấu này, Việt Nam nằm chung bảng với Jordan, Triều Tiên và UAE.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.
Giành được hàng loạt thành tích ấn tượng trong thời gian qua, thế nhưng bóng đá trẻ Hà Tĩnh hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện.
Các CLB Ngoại hạng Anh chi 4,26 tỷ USD trong kỳ chuyển nhượng hè 2025, với Liverpool và Chelsea phá kỷ lục mua và bán, trong khi tân binh Sunderland có mức chi ròng gấp đôi ĐKVĐ châu Âu PSG.
Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.