(Baohatinh.vn) - Em Nguyễn Văn Hoàng, học sinh lớp 5A1, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh vừa xuất sắc giành huy chương đồng Cuộc thi Coding Olympics quốc tế 2024.
Coding Olympics Vietnam là cuộc thi lập trình cho học sinh tiểu học, THCS trên toàn quốc do iGroup MangoSTEAMS phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức, kĩ năng tin học lập trình, tư duy logic mà còn cho phép các em thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống, đồng thời khuyến khích phong trào thi đua và giáo dục Tin học tại các nhà trường.
Các thầy cô giáo Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh chúc mừng thành tích của em Nguyễn Văn Hoàng.
Cuộc thi được tổ chức thường niên với hình thức trực tuyến. Để được tham dự vòng thi quốc tế, các thí sinh phải trải qua vòng loại và vòng quốc gia bằng các bài thực hành, nội dung kiến thức lập trình.
Khẳng định mình qua các bài thi, em Nguyễn Văn Hoàng đã xuất sắc vượt qua vòng loại, giành huy chương vàng vòng thi cấp quốc gia và tiếp tục khẳng định mình ở vòng thi quốc tế với tấm huy chương đồng đầy tự hào. Kết quả này cũng góp phần khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Em Nguyễn Văn Hoàng là thí sinh duy nhất của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đạt huy chương vàng vòng thi cấp quốc gia và xuất sắc giành huy chương đồng quốc tế. Em cũng là học sinh đoạt giải học sinh tinh hoa cấp hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.
Ngoài ra, Hoàng còn đạt giải khuyến khích môn Tiếng Việt kì thi Violympic cấp quốc gia; giải ba Tin học trẻ cấp tỉnh; giải khuyến khích IOE cấp tỉnh năm học 2023-2024.
Hàng nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hà Tĩnh được tiếp cận, trải nghiệm sa hình ngay tại sân trường học, từ đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, hình thành phản xạ khi tham gia giao thông.
Phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh đã tạo môi trường để học sinh rèn luyện toàn diện về học tập, đạo đức và thể chất, tạo nền tảng quan trọng để hình thành thế hệ học sinh có bản lĩnh, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến.
Ba Học sinh Tài năng lĩnh vực Mỹ thuật của Vinschool đã trở thành những học sinh THPT đầu tiên được lựa chọn tham gia Chương trình lưu trú nghệ sĩ quốc tế tại Koganecho (Yokohama, Nhật Bản) sau hơn 15 năm chương trình được triển khai.
Việc ôn tập đối với học sinh (HS) lớp 12 ở Hà Tĩnh đang được các nhà trường triển khai đồng bộ, khoa học, giúp các em củng cố kiến thức, tạo tâm thế vững vàng trước kỳ thi quan trọng.
Em Mai Đức Ninh, học sinh lớp 6E Trường THCS Nguyễn Trãi (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh), là một trong 5 đại biểu nhỏ tuổi tiêu biểu, truyền cảm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Với những nỗ lực trong học tập, rèn luyện, Ngô Bảo Châu - học sinh lớp 11A11, Trường THPT Kỳ Anh vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.
Chương trình được Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của các nền văn hóa trên thế giới.
Phòng học STEM do Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng quốc gia Việt Nam tài trợ giúp học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được "học đi đôi với hành" và thỏa sức sáng tạo công nghệ.
Với mạng lưới hội viên mở rộng, các mô hình học tập hiệu quả, thời gian qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Hà Tĩnh tiếp tục lan tỏa sâu rộng.
Những phòng học STEM do Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng quốc gia Việt Nam tài trợ cho Hà Tĩnh góp phần quan trọng khơi dậy đam mê khoa học, tạo đà đổi mới giáo dục.
Không chỉ lưu giữ ký ức và thành tích, nhà truyền thống tại các trường học ở Hà Tĩnh còn trở thành những “bảo tàng nhỏ” góp phần giáo dục lịch sử cho các thế hệ học sinh.
Nhiều trường đại học thu hẹp, thậm chí bỏ các tổ hợp xét tuyển truyền thống như A00, C00 trong tuyển sinh năm 2026, khiến học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh bị động trong điều chỉnh kế hoạch học tập.
Chủ trương sử dụng một bộ sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2026 -2027 của Bộ GD&ĐT đang thu hút sự quan tâm, đồng tình của xã hội, trong đó có giáo viên, học sinh, phụ huynh Hà Tĩnh.
Em Hồ Văn Kiên - học sinh lớp 8A, Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh là đại diện duy nhất của tỉnh được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2025.
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tiếp thu đầy đủ các ý kiến, rà soát, nghiên cứu và trả lời bằng văn bản đối với từng nhóm vấn đề cụ thể; đối với những nội dung vượt thẩm quyền, Sở sẽ tham mưu, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo trong thời gian tới.
Chính phủ ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Với dự án "Hệ thống hỗ trợ dạy học môn Địa lý và Giáo dục địa phương sau sáp nhập", 2 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh.
Đây là một sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần lan tỏa thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” đến từng học sinh, gia đình và cộng đồng.
Dự thảo thông tư đưa ra định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông dựa trên nhu cầu nhân lực của từng vùng, miền và khả năng đáp ứng của hệ thống giáo dục.
Để hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã không ngừng đổi mới, giúp việc đọc sách trở nên hấp dẫn, kích thích sự sáng tạo của các em.
Lễ vinh danh các nhà giáo đi B và ra mắt sách tôn vinh 124 nhà giáo liệt sĩ quê hương Hà Tĩnh, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và thể hiện lòng tri ân với những người đã cống hiến xương máu cho dân tộc.
Ngày 24/12/2025, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh Hà Tĩnh tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn.
Mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” đang trở thành nhịp cầu lan tỏa các giá trị nhân văn, hình thành nhân cách đẹp cho học sinh Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn các em học sinh bình tĩnh, nỗ lực, quyết tâm cao để làm bài thật tốt, giành kết quả cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 – 2026.