Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

(Baohatinh.vn) - Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ đã tổ chức đợt trao quà hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, người khiếm thị và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong số 50 triệu đồng gửi về quê hương lần này, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Cộng hòa Liên bang Đức trao 15 triệu đồng cho Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh; 15 triệu đồng cho Hội Người mù huyện Thạch Hà và 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại Cộng hòa Liên bang Đức, Báo Hà Tĩnh đã trao 15 triệu đồng cho Bệnh viện Tâm thần tỉnh…

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Số tiền này đã được bệnh viện sử dụng để mua sắm một số trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh…

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Với số tiền 15 triệu đồng được Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức hỗ trợ, Hội Người mù huyện Thạch Hà đã trao 30 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các cháu là trẻ em khiếm thị và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp về thăm quê hương vào cuối tháng 6/2023, chị Kiều Hoa - Chủ tịch Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức (người thứ 2 từ phải sang) cùng Báo Hà Tĩnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao một số suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong ảnh: Đoàn trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân ở TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà - hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do PV Báo Hà Tĩnh viết bài kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng.

Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức trao quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Phối hợp thực hiện chương trình ý nghĩa này, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tham gia trao quà của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức cho các hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Can Lộc trao quà cho gia đình bà Dương Thị Mai ở thôn Bình Sơn, xã Gia Hanh.

Trong 7 năm thành lập, đi vào hoạt động (từ năm 2017 đến nay), Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động kết nối, hỗ trợ các thành viên. Bên cạnh đó, Hội xây dựng Quỹ Tình thương để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội ở quê hương.

Đến nay, Hội đã phối hợp với Báo Hà Tĩnh và các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tổ chức 15 đợt tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.