Hơn 200 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em có bố mất vì tai nạn, mẹ liệt nửa người

(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng tải bài viết về 2 em Dương Mỹ Nhật Vy và Dương Thế Vinh (Lộc Hà, Hà Tĩnh) có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn (bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ bị liệt nửa người), rất nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh của 2 em.

Hơn 200 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em có bố mất vì tai nạn, mẹ liệt nửa người

Tai họa ập đến bất ngờ đẩy 2 em Nhật Vy và Thế Vinh vào hoàn cảnh éo le, rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Trước đó, ngày 6/3/2022, Báo Hà Tĩnh có đăng tải bài viết “MS2206: Bố mất vì tai nạn, mẹ liệt nửa người, 2 đứa trẻ có nguy cơ bỏ học” về hoàn cảnh 2 em Dương Mỹ Nhật Vy và Dương Thế Vinh (trú xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà).

Hoàn cảnh của 2 em Nhật Vy và Thế Vinh rất éo le. Bố 2 em là anh Dương Văn Liên đã qua đời trong vụ tai nạn vào cuối tháng 5/2021, còn người mẹ Nguyễn Thị Hà Trang (SN 1992) may mắn thoát chết, nhưng chân phải, phần đầu bị tổn thương nặng, liệt nửa người và mất một phần trí nhớ.

2 em Nhật Vy và Thế Vinh được gửi về gia đình ông nội Dương Hồng Minh (SN 1947) và bà Hồ Thị Minh (SN 1950) để tiện bề chăm sóc, thế nhưng gia đình ông bà cũng không khá giả gì. Ông Minh mắc di chứng chất độc da cam, đau yếu triền miên; bà Minh tuổi đã già, sức khỏe ngày càng kém đi.

Từ ngày bố mất, mẹ nằm một chỗ, 2 em Nhật Vy và Thế Vinh vẫn may mắn được đến trường nhờ sự đùm bọc của các thầy cô giáo, thế nhưng hầu như ngày nào 2 em cũng phải nhịn ăn sáng để đến trường học.

Nhật Vy năm nay học lớp 4, còn Thế Vinh học lớp 2, cả hai đều chăm ngoan và học giỏi.

Cảm động trước hoàn cảnh éo le của các em, nhiều mạnh thường quân đã liên lạc đến Báo Hà Tĩnh để tìm cách giúp đỡ. Thông qua Báo Hà Tĩnh, bạn đọc đã giúp đỡ số tiền 13.460.000 đồng và các nhà hảo tâm khác cũng đã chuyển trực tiếp về gia đình em 200 triệu đồng.

Hơn 200 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em có bố mất vì tai nạn, mẹ liệt nửa người

PV Báo Hà Tĩnh trao số tiền 13.460.000 đồng cho gia đình 2 em Nhật Vy và Thế Vinh, trước sự chứng kiến của đại diện UBND xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Đón nhận số tiền trên, bà Phan Thị Oanh (bà ngoại của Nhật Vy và Thế Vinh) xúc động nói: “Gia đình chúng tôi rất biết ơn bạn đọc Báo Hà Tĩnh cũng như quý báo, chúng tôi không biết nói gì hơn khi trong cơn hoạn nạn lại nhận được nhiều sự giúp đỡ rất lớn từ cộng đồng. Tôi hứa sẽ dành số tiền trên để chữa trị cho con gái và để lại một phần trang trải cho 2 cháu Nhật Vy và Thế Vinh trong việc ăn học, không để 2 cháu phải bỏ học giữa chừng”.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.