(Baohatinh.vn) - Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao thẻ căn cước công dân (CCCD) cho học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Quý Đôn. Đây là những công dân đầu tiên của địa phương được trao thẻ CCCD.
Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà giới thiệu những ưu điểm, các thông tin trên thẻ CCCD cho học sinh và giáo viên.
Tại buổi lễ diễn ra sáng nay (29/3), Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà đã giới thiệu những ưu điểm, các thông tin trên thẻ CCCD cho học sinh và giáo viên.
Theo đó, thẻ CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay, như: Cho phép quản lý, truy suất dữ liệu công dân nhanh, chính xác và dễ dàng; cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng hệ thống dịch vụ công; tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế…
Do đó, công dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời, cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây.
Lãnh đạo công an huyện Thạch Hà trao CCCD cho học sinh Trường Lê Quý Đôn.
Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, Công an huyện Thạch Hà đã thành lập tổ lưu động tổ chức thu nhận thông tin để cấp thẻ CCCD gắn chip cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn...
Sau khi tiếp nhận những chiếc thẻ CCCD đầu tiên, Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức bàn giao hơn 300 thẻ CCCD gắn chíp cho học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (chủ yếu là lớp 12).
Các học sinh được trao thẻ CCCD lần này chủ yếu là học sinh lớp 12.
Hiện, Công an huyện Thạch Hà đang tập trung dồn toàn lực làm việc không kể ngày đêm để hoàn thành việc cấp 127.000 thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ Bộ Công an giao.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.
Nhằm đảm bảo mỗi công dân, mỗi phương tiện chỉ có một mã định danh, Công an Hà Tĩnh đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt làm sạch dữ liệu, phục vụ người dân một cách tốt nhất.
Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cuộc diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức của người đứng đầu cơ sở, người lao động và Nhân dân tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ 1/1/2025, các loại dao, kiếm và một số hung khí có tính sát thương cao được pháp luật xếp vào nhóm vũ khí quân dụng khi sử dụng xâm hại tính mạng hoặc sức khỏe người khác.
Chỉ được kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng nhưng Lê Thị Duy (SN 1984, trú phường Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự ý kê đơn, bán thuốc dẫn tới 1 người tử vong.
Hà Tĩnh có hơn 1.000 người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nhờ vai trò của Công an Hà Tĩnh và địa phương, công tác quản lý, giám sát và hỗ trợ tái hòa nhập được thực hiện hiệu quả.
Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với người dân” đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức thượng tôn pháp luật và được đông đảo người dân Hà Tĩnh tham gia.
Các mô hình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi do Công an Hà Tĩnh triển khai giúp ngăn chặn hiệu quả từ sớm, từ xa.
Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Điểm chữa cháy công cộng có vai trò quan trọng để người dân ứng phó ban đầu khi xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, hiện nhiều điểm chữa cháy công cộng ở Hà Tĩnh rỗng hoặc thiếu thiết bị.
Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Một người đàn ông bất ngờ xông vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, dùng dao gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến ít nhất 3 nhân viên y tế và 2 người nhà bệnh nhân bị thương.
Nguyễn Văn Nam (31 tuổi, trú thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) - người cha dượng bạo hành con riêng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.
Công an xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa kịp thời giải cứu một nam thanh niên bị các đối tượng lừa đảo dàn dựng màn “bắt cóc online” để tống tiền 300 triệu đồng.
BTC cuộc thi cấp tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan. đơn vị khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia cuộc thi.
Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Văn Nam lẩn trốn trên mái nhà mẹ đẻ, đến khoảng 22h ngày 19/10 bị Công an xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.