Hơn 3.000 học sinh Hà Tĩnh vẫn chưa thể đến trường do mưa lũ

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (15/9), nước lũ ở một số địa phương miền núi Hà Tĩnh đã rút nhưng vẫn còn hơn 3.000 học sinh ở các bậc học từ mầm non đến THCS chưa thể đến trường.

hon 3 000 hoc sinh ha tinh van chua the den truong do mua lu

Học sinh 3 xã: Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy (Hương Sơn) phải nghỉ học do ngập lũ

Cụ thể, huyện Hương Khê có hơn 1.300 em nghỉ học, trong đó 5 trường ở các xã Phương Điền, Phương Mỹ vẫn phải nghỉ học do đường thôn/xóm bị chia cắt; một số trường vẫn duy việc học nhưng tỷ lệ vắng khá cao như: THCS Hà Linh vắng 128 em, TH Hương Giang 70 em.

Do ảnh hưởng của mưa lũ và thuỷ điện xả lũ, trong ngày hôm qua (14/9), toàn tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 19.000 học sinh trên địa bàn 3 huyện Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang phải nghỉ học...

Dự kiến bắt đầu từ tuần sau, lịch học của các trường ở Hương Khê, nhất là vùng bị ngập lụt mới trở lại bình thường.

Tại huyện Vũ Quang, sáng nay, vẫn còn khoảng 700 học sinh phải nghỉ học, trong đó Trường MN Đức Giang phải đóng cửa do nước lũ chia cắt.

Tại huyện Hương Sơn, sáng nay, còn khoảng 1.000 học sinh ở 6 trường MN và tiểu học ở các xã Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thuỷ nghỉ học. Dự kiến ngày mai nước rút, các em có thể đến trường.

Phòng GD&ĐT các huyện đã chỉ đạo các nhà trường chủ động kế hoạch dạy bù cho các em.

Đọc thêm

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.