Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

(Baohatinh.vn) - HĐND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã thông qua một số nghị quyết quy định chính sách trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, định hướng danh mục, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn...

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Sáng 30/8, HĐND huyện Hương Khê tổ chức Kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, thông qua một số chính sách quan trọng trong các lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, đầu tư công.

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Đại biểu tham dự kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện Hương Khê, thời gian qua, công tác sản xuất vụ đông trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường, đặc biệt là ảnh hưởng của mưa lũ đã làm chậm tiến độ làm đất, xuống giống cây màu; người dân do sợ bị thiệt hại bởi mưa lũ, một số bộ phận có tư tưởng trông chờ ỷ lại có hỗ trợ mới sản xuất.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm cây trồng vụ đông còn khó khăn, không ổn định; liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm còn ít và hầu như không hiệu quả.

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Bảo báo cáo một số tờ trình trình kỳ họp.

Nhu cầu về thức ăn từ ngô cho đàn gia súc trên địa bàn huyện là rất lớn; tuy nhiên hiện nay người dân chủ yếu thu hoạch phần thân, lá, bắp cây ngô để cho gia súc ăn trực tiếp, chưa có hình thức chế biến như ủ chua... để tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng và hiệu quả để cất trữ, sử dụng được lâu dài.

Do đó, UBND huyện đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí mua các giống ngô chủ lực theo cơ cấu; hỗ trợ kinh phí chế biến thức ăn chăn nuôi từ cây ngô bằng phương pháp ủ chua.

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Ninh: UBND huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu, các giải pháp đề xuất của đại biểu để tổ chức thực hiện, sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống.

Cũng tại kỳ họp, UBND huyện xin ý kiến về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách xây dựng cơ bản tập trung của tỉnh bổ sung cho ngân sách cấp huyện giai đoạn 2021 - 2025 là 138.606 triệu đồng.

Trong đó, phân bổ dự án hoàn thành: 1.273 triệu đồng; phân bổ dự án chuyển tiếp: 36.128 triệu đồng; phân bổ dự án quy hoạch: 5.800 triệu đồng; phân bổ vốn đối ứng dự án AFD: 12.949 triệu đồng; phân bổ dự án khởi công mới: 82.456 triệu đồng.

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Đồng thời, kỳ họp cũng đã nghe tờ trình về việc đề nghị ban hành một số chính sách đối với học sinh, học viên, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hương Khê đạt giải trong các kỳ thi, hội thi, cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025.

Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu cho rằng các chính sách về giáo dục, nông nghiệp và định hướng đầu tư công là rất cần thiết. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý điều chỉnh một số nội dung để phù hợp hơn với thực tiễn; đề nghị, sau khi ban hành, cần tổ chức thực hiện kịp thời, sớm phát huy hiệu quả các chính sách.

Hương Khê thông qua một số chính sách về giáo dục, nông nghiệp

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Ngọc Huấn phát biểu kết luận kỳ họp.

Kết luận tại kỳ họp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Ngọc Huấn đề nghị HĐND huyện tiếp tục phát huy những kết quả và kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tập trung thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, vừa tập trung đẩy mạnh sản xuất thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Các địa phương kịp thời rà soát, đánh giá các mục tiêu, chỉ tiêu, đưa ra các giải pháp phù hợp, sát đúng với tình hình thực tiễn ở địa phương, đơn vị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tuyên truyền kịp thời đầy đủ đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân biết các chính sách nghị quyết được ban hành.

Tập trung chỉ đạo, huy động lực lượng về máy móc để thu hoạch nhanh gọn vụ hè thu trước mùa mưa lũ. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết, gồm:

Nghị quyết về chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp;

Nghị quyết về chính sách khuyến khích học sinh, học viên, giáo viên, đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh và giáo viên có thành tích bồi dưỡng các học sinh, học viên trên địa bàn đạt giải thưởng các kỳ thi, giai đoạn 2021 - 2025;

Nghị quyết về định hướng các danh mục công trình đầu tư công trung hạn từ nguồn tập trung ngân sách, giai đoạn 2021 – 2025;

Nghị quyết dự kiến phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn từ nguồn ngân tỉnh bổ sung cho ngân sách huyện giai đoạn 2021 – 2025.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57

Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Hơn 17 triệu người góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Vì sao phải sửa đổi điều 110 Hiến pháp về đơn vị hành chính?

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, phù hợp yêu cầu cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hiện đại và làm nền tảng cho việc hoàn thiện pháp luật về tổ chức bộ máy từ Trung ương đến địa phương. 
Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Khi người trẻ ở Hà Tĩnh gánh vác việc thôn

Thời gian qua, tại các địa phương ở Hà Tĩnh, nhiều đảng viên trẻ đã trở thành người “đứng mũi chịu sào” gánh vác công việc thôn. Với sự năng động, nhiệt huyết, những người trẻ làm cán bộ thôn đã thổi luồng sinh khí mới cho các hoạt động, phong trào ở cơ sở.
Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân trong lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp

Trong thời gian từ ngày 6/5 đến ngày 5/6/2025, Quốc hội tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Cử tri và nhân dân kỳ vọng, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp lần này sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế một cách toàn diện, tạo nền tảng cho bộ máy Nhà nước thực sự tinh- gọn- mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.