Indonesia phá đường dây buôn bán nội tạng người

Các nghi phạm bị buộc tội vi phạm luật buôn người của Indonesia và phải đối mặt với án tù tối đa 15 năm và khoản tiền phạt lên tới 600 triệu rupiah (40.040 USD) nếu bị kết tội.

Những người này bị buộc tội tuyển dụng người từ khắp Indonesia thông qua mạng xã hội và đưa đến Campuchia để phẫu thuật lấy thận.

Các nạn nhân được hứa trả 135 triệu rupiah (9.009 USD). Theo cảnh sát Indonesia, hầu hết các nạn nhân đều đồng ý bán nội tạng vì cần tiền. Nhiều người đã bị mất việc làm trong đại dịch.

Indonesia phá đường dây buôn bán nội tạng người

Ảnh minh họa một người dân là nạn nhân của vụ buôn bán thận. Nguồn: AFP

Cảnh sát Indonesia trong tháng qua cũng xác định được 698 nghi phạm trong vụ buôn bán hơn 1.934 nạn nhân. Trong số các nạn nhân, có 65,5% là lao động nhập cư, 26,5% bị ép làm mại dâm, 6,6% dưới độ tuổi lao động và 1,4% bị dụ dỗ làm các công việc bất hợp pháp.

Một số lao động nhập cư bị lừa với những lời hứa hẹn về mức lương cao để làm việc cho các công ty dụ dỗ người chơi các trò lừa đảo cờ bạc trực tuyến. Những người khác bị ép làm gái mại dâm hoặc bán nội tạng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo gần đây tiến hành các cải cách trong lực lượng đặc nhiệm chống buôn người, trừng phạt nghiêm khắc đối với lực lượng an ninh “ tiếp tay” cho những kẻ buôn bán người.

Theo VOV

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!