Hàn Quốc bắt giữ 26 thành viên đường dây buôn bán ma túy từ Đông Nam Á

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo ra ngày 16/11 của cảnh sát Hàn Quốc cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ 26 thành viên trong một đường dây buôn bán ma túy từ các nước Đông Nam Á vào Hàn Quốc và phân phối bất hợp pháp cho các cá nhân ở đây.

Hàn Quốc bắt giữ 26 thành viên đường dây buôn bán ma túy từ Đông Nam Á

Một số tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Yonhap)

Các nghi phạm vừa bị bắt giữ với cáo buộc buôn lậu ma túy đá (methamphetamine), cần sa tổng hợp (synthetic cannabis) và các loại ma túy khác từ các nước Đông Nam Á vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020 - 8/2021.

Để “qua mắt” lực lượng chức năng, các đối tượng đã cất giấu số lượng lớn ma túy lẫn trong hàng hóa xuất nhập khẩu với phương thức tinh vi. Sau khi ma túy đến Hàn Quốc sẽ được chuyển đến những địa điểm bí mật ở Thủ đô Seoul, thành phố Incheon, các tỉnh Gyeonggi và Chungcheong. Người có nhu cầu mua “hàng cấm” sẽ trao đổi với người bán qua mạng xã hội. Cảnh sát cũng đã bắt quả tang 45 người mua ma túy từ đường dây nói trên.

Các nhà điều tra đã thu giữ được số ma túy trị giá khoảng 27 tỷ won (tương đương 22,9 triệu USD) gồm: 6,64 kg methamphetamine (lượng ma túy có thể sử dụng cùng lúc cho hơn 287.000 người); 5,46 kg cần sa tổng hợp; 5.191 viên thuốc lắc; 1,04 kg ketamine.

Cảnh sát Hàn Quốc đang có kế hoạch làm việc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để bắt giữ một thủ lĩnh của tổ chức này.

(Theo Yonhap)

Đọc thêm

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.