Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả

Israel cho rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.

Quân đội Israel vừa tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad tại Syria và nhiều cứ điểm ở Dải Gaza, người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận trên trang Twitter.

Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa đánh chặn đợt không kích của Israel. Ảnh: SANA .

Cuộc tấn công tại Syria diễn ra vào tối 23/2 (giờ địa phương) trong khi các cuộc tấn công tại Dải Gaza diễn ra trước đó cùng ngày. Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel Avichay Adraee nói trên Twitter rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.

Israel cho rằng, cuộc không kích là phản ứng đáp trả cần thiết đối với vụ pháo kích do nhóm vũ trang Jihad được Iran hậu thuẫn thực hiện nhằm vào khu vực phía nam Israel vào hôm qua (23/2).

Cùng ngày, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã đáp trả một “cuộc tấn công thù địch” trên bầu trời Damascus. Theo nguồn tin, phòng không Syria đã đánh chặn các tên lửa bay trên bầu trời ở khu vực phía nam Damascus. Một nguồn tin an ninh của Syria cho biết, các tên lửa này do quân đội Israel phóng đi.

Căng thẳng leo thang sau khi IDF tiêu diệt một đối tượng mà họ cáo buộc đã cài đặt thiết bị nổ tại khu vực biên giới của nước này, động thái khiến người Palestine giận dữ.

Thủ đô Damascus của Syria và các khu vực xung quanh thường xuyên phải hứng đạn pháo từ cao nguyên Golan. Trước đó hồi đầu tháng 2/2020 đã diễn ra một cuộc tấn công gây nguy hiểm cho một máy bay chở khách. Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, hầu hết các tên lửa đều không chạm tới mục tiêu và đều bị đánh chặn./.

Theo VOV

Đọc thêm

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.