Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả

Israel cho rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.

Quân đội Israel vừa tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad tại Syria và nhiều cứ điểm ở Dải Gaza, người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận trên trang Twitter.

Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả

Tên lửa phòng không Syria khai hỏa đánh chặn đợt không kích của Israel. Ảnh: SANA .

Cuộc tấn công tại Syria diễn ra vào tối 23/2 (giờ địa phương) trong khi các cuộc tấn công tại Dải Gaza diễn ra trước đó cùng ngày. Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel Avichay Adraee nói trên Twitter rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.

Israel cho rằng, cuộc không kích là phản ứng đáp trả cần thiết đối với vụ pháo kích do nhóm vũ trang Jihad được Iran hậu thuẫn thực hiện nhằm vào khu vực phía nam Israel vào hôm qua (23/2).

Cùng ngày, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã đáp trả một “cuộc tấn công thù địch” trên bầu trời Damascus. Theo nguồn tin, phòng không Syria đã đánh chặn các tên lửa bay trên bầu trời ở khu vực phía nam Damascus. Một nguồn tin an ninh của Syria cho biết, các tên lửa này do quân đội Israel phóng đi.

Căng thẳng leo thang sau khi IDF tiêu diệt một đối tượng mà họ cáo buộc đã cài đặt thiết bị nổ tại khu vực biên giới của nước này, động thái khiến người Palestine giận dữ.

Thủ đô Damascus của Syria và các khu vực xung quanh thường xuyên phải hứng đạn pháo từ cao nguyên Golan. Trước đó hồi đầu tháng 2/2020 đã diễn ra một cuộc tấn công gây nguy hiểm cho một máy bay chở khách. Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, hầu hết các tên lửa đều không chạm tới mục tiêu và đều bị đánh chặn./.

Theo VOV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast