(Baohatinh.vn) - Trong 4 ngày (từ 14 đến 17/3), 2.265 vận động viên là học sinh từ cấp tiểu học đến THPT trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ tranh tài ở 9 môn thi đấu, với 204 bộ huy chương.
Sáng 14/3, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Khai mạc Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải năm nay có sự tham gia của 2.265 vận động viên là học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, trong đó, cấp tiểu học có 307 VĐV; cấp THCS có 848 VĐV; cấp THPT có 1.110 VĐV.
Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống khai mạc đại hội.
Giải sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 14 - 17/3). Các vận động viên tranh tài 204 bộ huy chương ở 9 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bơi, bóng đá, bóng bàn và đá cầu.
Phát biểu khai mạc đại hội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Cường nhấn mạnh: Giải đấu là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho lứa tuổi học trò, là nơi hội tụ, đua tài của các em có năng khiếu và thành tích cao. Qua giải đấu các em học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, gắn bó, tạo động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
Đại hội cũng là dịp để ngành giáo dục cùng đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các trường học đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những vận động viên có thành tích tốt để tham gia Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. Trong ảnh: Màn đồng diễn võ thuật của các em học sinh Trường Hội nhập quốc tế Ischool Hà Tĩnh.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu. Trong ảnh: Các VĐV thi đấu môn bóng bàn nội dung dành cho nam khối trung học cơ sở.
Thi đấu môn điền kinh nội dung bật xa dành cho khối học sinh tiểu học.
Những pha bứt tốc ấn tượng ở môn điền kinh, nội dung chạy nhanh 100 mét nam, khối THPT
Hàng chục thầy, cô giáo ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đến nhận nhiệm vụ tại các vùng khó khăn theo quyết định điều động có thời hạn của UBND huyện. Trước chủ trương giải thể đơn vị hành chính cấp huyện, họ đang rất băn khoăn.
Với hơn 16.400 thí sinh dự thi nhưng chỉ có gần 13.900 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT, điều đó đồng nghĩa với việc có hơn 2.500 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ không đạt nguyện vọng như mong muốn.
Cô Phạm Thị Kim Tuyến - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Liên Minh (Đức Thọ) là giáo viên duy nhất ở Hà Tĩnh đạt giải thưởng “Cánh én hồng” do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.
Bài thuyết trình của Trường THCS Mỹ Châu (huyện Thạch Hà) ở tập 9 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, được Ban Giám khảo chấm điểm cao.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính Phan Văn Mãi đề xuất tăng chế độ, chính sách ưu đãi cho đội ngũ nhà giáo để tuyển chọn được những người thực sự ưu tú.
Trường Đại học VinUni chính thức công bố chiến lược tăng tốc phát triển giai đoạn 2 với mục tiêu trở thành một trong 100 đại học xuất sắc nhất toàn cầu.
Năm học 2025 - 2026 đánh dấu bước đổi mới của Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh với việc mở rộng công tác tuyển sinh. Và cánh cửa hội nhập với mục tiêu ươm mầm công dân toàn cầu đang tạo nên sức hút của ngôi trường này.
Nhiều học sinh Hà Tĩnh đăng ký thi khối C00 bày tỏ sự lo lắng khi hàng loạt trường đại học bất ngờ thay đổi phương thức tuyển sinh, loại bỏ xét tuyển tổ hợp C00.
Quỹ Khuyến học khuyến tài Hương Khê (Hà Tĩnh) đã trích gần 350 triệu đồng trao thưởng cho 575 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và học sinh nghèo vượt khó.
4 sĩ tử của Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đang nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hành trình chạm đến ước mơ của các em dù khá đặc biệt nhưng luôn đầy yêu thương.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sắp đến gần, đặt ra yêu cầu cao về tổ chức, quản lý và thực thi quy chế thi trong bối cảnh đặc biệt. Đây là năm đầu tiên kỳ thi diễn ra với quy mô lớn mà hai chương trình giáo dục phổ thông cùng tồn tại.
Thông tin về một số cơ sở đào tạo khối khoa học xã hội và nhân văn đồng loạt giảm mạnh hoặc loại bỏ tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) trong mùa tuyển sinh đại học năm nay đã khiến các thí sinh hoang mang, lo lắng về việc mất cơ hội vào các ngành nghề và trường đại học yêu thích, vốn vẫn tuyển sinh theo khối C00 những năm trước.
Đi qua những nắng, mưa bất chợt, hơn 16.400 học sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Sau cánh cổng trường thi là bầu trời rộng mở, là những ánh mắt ngập tràn hy vọng thắp lửa niềm tin cho một hành trình mới.
Dưới cơn mưa nặng hạt, những ánh mắt dõi theo, những cánh tay vẫy gọi của cha mẹ vẫn kiên nhẫn hướng về cổng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – nơi họ lặng thầm chờ con hoàn thành buổi thi.
Ba học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế Abu Rayhan-Biruni 2025, trong đó một em đạt điểm cao nhất cả thực hành và lý thuyết.
Với bảng vàng thành tích rực rỡ và những gương mặt xuất sắc đã góp phần tô thắm trang sử truyền thống vùng đất học, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành niềm mơ ước, khát vọng của nhiều học sinh.
Giữa cái nắng gay gắt, tại các hội đồng thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh, màu áo xanh tình nguyện, bóng dáng thấp thỏm của phụ huynh "đội nắng" chờ đón con đã trở thành những hình ảnh quen thuộc, đầy xúc động, tiếp thêm niềm tin cho thí sinh trong hành trình “vượt vũ môn”.
Buổi thi đầu tiên kết thúc cũng là thời điểm các thí sinh đăng ký nguyện vọng thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên ở Hà Tĩnh hoàn thành 2/3 chặng đường.
Hơn 16.400 thí sinh Hà Tĩnh thi vào lớp 10 THPT với môn Toán đầu tiên. Thời tiết nắng nóng, nhưng sự hỗ trợ từ tình nguyện viên và phụ huynh đã tạo tâm lý thoải mái cho các em.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu