(Baohatinh.vn) - Trong 4 ngày (từ 14 đến 17/3), 2.265 vận động viên là học sinh từ cấp tiểu học đến THPT trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ tranh tài ở 9 môn thi đấu, với 204 bộ huy chương.
Sáng 14/3, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Khai mạc Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh.
Giải năm nay có sự tham gia của 2.265 vận động viên là học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, trong đó, cấp tiểu học có 307 VĐV; cấp THCS có 848 VĐV; cấp THPT có 1.110 VĐV.
Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống khai mạc đại hội.
Giải sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 14 - 17/3). Các vận động viên tranh tài 204 bộ huy chương ở 9 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bơi, bóng đá, bóng bàn và đá cầu.
Phát biểu khai mạc đại hội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Cường nhấn mạnh: Giải đấu là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho lứa tuổi học trò, là nơi hội tụ, đua tài của các em có năng khiếu và thành tích cao. Qua giải đấu các em học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, gắn bó, tạo động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
Đại hội cũng là dịp để ngành giáo dục cùng đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các trường học đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những vận động viên có thành tích tốt để tham gia Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. Trong ảnh: Màn đồng diễn võ thuật của các em học sinh Trường Hội nhập quốc tế Ischool Hà Tĩnh.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu. Trong ảnh: Các VĐV thi đấu môn bóng bàn nội dung dành cho nam khối trung học cơ sở.
Thi đấu môn điền kinh nội dung bật xa dành cho khối học sinh tiểu học.
Những pha bứt tốc ấn tượng ở môn điền kinh, nội dung chạy nhanh 100 mét nam, khối THPT
17h ngày mai (14/7) là hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Giữa băn khoăn về quyền lợi của hơn 300 thí sinh đang được rà soát kết quả thi, Bộ GD&ĐT khẳng định những thí sinh không vi phạm Quy chế thi vẫn được đăng ký, xét tuyển như bình thường.
Trường THCS Mỹ Châu (xã Mai Phụ - Hà Tĩnh) được trao giải thưởng "Trường học xanh - Cộng đồng học tập bền vững 2026" tại Diễn đàn Năng lượng và Môi trường Thế giới – Việt Nam 2026.
Với 4 huy chương vàng, trong đó hai học sinh đạt tuyệt đối bài thi lý thuyết, đoàn Việt Nam lần đầu đứng top 7 trên 85 đội thi Olympic Vật lý quốc tế 2026 (IPhO).
Học sinh Hà Tĩnh tham gia chương trình đào tạo song bằng sẽ được nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp THPT do Trường Albert Einstein và Polaris Global Academy (PGA) cấp.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em.
Trước khó khăn về trường, lớp và đội ngũ giáo viên cho 119 học sinh tại phường Hoành Sơn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp bảo đảm các em được học tập ngay trong năm học 2026 - 2027.
Tổ công tác đặc biệt phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát quy trình nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, các hành vi tiêu cực thi cử nếu có.
Các lớp học miễn phí tại Hà Tĩnh trở thành điểm hẹn của nhiều học sinh, góp phần tạo sân chơi an toàn, bổ ích và giúp các em phát triển kỹ năng trong dịp hè.
Giáo viên trực tiếp vào phòng thi hướng dẫn học sinh làm bài môn Toán ở Trường THPT Chuyên Tuyên Quang; Sở GD&ĐT đề xuất thi lại với camera, được 100% phụ huynh đồng tình.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh mong muốn các học sinh tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức, phát huy tài năng để đóng góp cho quê hương, đất nước.
Bước vào giai đoạn "nước rút", trên hai công trình trường nội trú liên cấp ở Hà Tĩnh (giai đoạn 1), nhà thầu huy động hàng trăm nhân lực, nhiều máy móc tập trung thi công bù tiến độ.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm TP HCM sẽ được nâng cấp, phát triển thành hai cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia về sư phạm.
Vào bếp không chỉ là học nấu ăn, mà còn là hành trình rèn kỹ năng sống của nhiều trẻ em Hà Tĩnh trong dịp hè. Qua từng món ăn, các em học cách tự lập, sẻ chia và nuôi dưỡng đam mê.
Động thái được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra sau khi Phó thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu rà soát tổng thể kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của các địa phương trên cả nước.
Vượt lên hoàn cảnh, 6 trẻ mồ côi tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia chương trình "Hoa dâng Bác" năm 2026 là những điển hình về ý chí vươn lên, nghị lực vượt khó và tinh thần hiếu học.
Mùa tuyển sinh, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đứng trước lựa chọn quan trọng của tương lai. Giữa kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của con, điều các em cần hơn cả là sự lắng nghe và đồng hành.
Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba.
Hà Tĩnh có 255 điểm 10, 11/12 môn thi nằm trong top 10 cả nước về điểm trung bình, tổ hợp A00 dẫn đầu toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026... Kết quả đó phản ánh sự chủ động trong chỉ đạo, sự đổi mới dạy và học của thầy, trò suốt cả hành trình.
Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nhận định kết quả thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Chuyên thuộc Hội đồng thi tỉnh Tuyên Quang là bất thường, có dấu hiệu cần tiếp tục được xác minh, làm rõ, nhất là đối với công tác coi thi tại điểm thi này.
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã về làm việc, phối hợp với các cơ quan chức năng và tỉnh Tuyên Quang để kiểm tra, rà soát kết quả sau khi nhận thấy điểm thi môn Toán có một số dấu hiệu cần kiểm tra, làm rõ.
UBND tỉnh Hà Tĩnh thống nhất điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 từ mức không quá 74% lên không quá 77% số học sinh hoàn thành chương trình THCS trên địa bàn tỉnh.
Lớp 12A6 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn có tới 19 học sinh đạt từ 9 điểm Toán trở lên, trong đó 9 em đạt điểm 10; có 3 em đạt từ 27 điểm trở lên tổ hợp A00.
Đằng sau danh hiệu á khoa toàn quốc khối C00 của em Lê Thị Hiền (Trường THPT Nghèn, Hà Tĩnh) không chỉ là phương pháp học tập khoa học mà còn là câu chuyện về cô học trò luôn nỗ lực để chạm tới ước mơ.
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, thí sinh Hà Tĩnh đã đạt được những thành tích ấn tượng, hầu hết các môn thi đều nằm trong top 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất.
Hơn 80 học viên nhỏ tuổi đang trải nghiệm Trại hè “Học làm chiến sĩ công an” do Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Môi trường kỷ luật góp phần giúp các em rèn bản lĩnh, tính tự lập và trưởng thành hơn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!