Khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội

Đến 7 giờ 30 phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo thông tin ban đầu từ Công an Hà Nội, đến 7 giờ 30 phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Hiện đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 05 phút, ngày 12/9, vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng, nằm sâu trong ngách 70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 của tòa nhà, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Thời điểm xảy ra sự việc, bên trong chung cư có rất nhiều người.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lãnh đạo địa phương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Lực lượng chức năng đã điều động hàng chục xe cứu hỏa, xe cứu thương đến hiện trường; tuy nhiên, ngõ nhỏ khiến cho công tác chữa cháy và cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo một nhân chứng tên H kể lại, người này đang ngủ thấy mùi khét nên chạy ra ngoài, phát hiện khói đen bốc lên từ chung cư. Do có kiến thức, người này đã dùng thang dây để cho các thành viên trong gia đình tụt xuống mặt đất an toàn.

Khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội

Một chiến sỹ Phòng cháy Chữa cháy bị thương. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Một nhân chứng khác cho biết, ban đêm phát hiện khói lửa bao trùm khu vực tầng 5 và tầng 6 căn chung cư. Cùng thời điểm, nhân chứng nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn chung cư. Sau đó, sự việc được báo cho lực lượng chức năng.

Chung cư được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, được chia khoảng 40-50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó một hầm để xe, 8 tầng căn hộ và một tầng tum.

Thông tin từ phía lực lượng chức năng, mỗi tầng được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích từ 35-56m2.

Đến gần 2 giờ ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà. Tuy nhiên, khói vẫn bốc ra mù mịt từ bên trong ngôi nhà gặp hỏa hoạn.

Tới hơn 4 giờ ngày 13/9, lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường, tới bệnh viện cấp cứu và tiếp tục phun nước làm mát các tầng của tòa chung cư. Chưa có thông kê thiệt hại về tài sản.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Kiểm tra tại hiện trường và trên người các đối tượng, Công an xã Can Lộc (Hà Tĩnh) thu giữ hơn 45 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc.
126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

Xác định hành vi của Võ Nghi Hưng đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm 6 tháng tù giam nhằm răn đe và phòng ngừa chung.
Ra nghĩa trang “chơi” ma tuý, 2 đối tượng bị khởi tố

Ra nghĩa trang “chơi” ma tuý, 2 đối tượng bị khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1981), trú xã Thạch Hà và Trần Quang Nhật (SN 1991), trú phường Trần Phú (Hà Tĩnh) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".
Khởi tố 2 công nhân xây dựng rủ nhau trộm cốp pha

Khởi tố 2 công nhân xây dựng rủ nhau trộm cốp pha

Lợi dụng nơi tập kết vật liệu ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) không có người trông coi, Nguyễn Văn Toàn và Lê Quốc Trâm đã lấy cắp 11 tấm cốp pha làm bằng sắt, bán lấy tiền tiêu xài.
Lộ diện hai chiêu lừa đảo mã QR cực tinh vi

Lộ diện hai chiêu lừa đảo mã QR cực tinh vi

Thay vì gửi link trực tiếp, tội phạm mạng đang khai thác mã QR chia nhỏ và mã QR lồng nhau nhằm che giấu mã độc, gây nhiễu hệ thống quét an ninh và làm tăng nguy cơ mất tài khoản.
Lực lượng chức năng khuyến cáo cách PCCC dịp Tết

Lực lượng chức năng khuyến cáo cách PCCC dịp Tết

Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm thường có nhu cầu sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Lực lượng chức năng khuyến cáo các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.
Bắt 8 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Bắt 8 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Qua công tác nắm tình hình và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Đan Hải (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát hiện, bắt giữ 8 đối tượng đánh bài “liêng” ăn tiền, thu giữ hơn 36 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn cháy nổ, vì môi trường học đường an toàn

Đảm bảo an toàn cháy nổ, vì môi trường học đường an toàn

Việc trang bị kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) không chỉ trang bị kỹ năng sống thiết yếu mà còn khuyến khích mỗi học sinh trở thành “tuyên truyền viên”, góp phần lan tỏa văn hóa PCCC trong cộng đồng, nhà trường.