(Baohatinh.vn) - Mưa lũ những ngày vừa qua khiến nhiều bưu phẩm của các hãng chuyển phát trên địa bàn Hà Tĩnh bị dồn ứ. Các đơn vị đang “tăng tốc” giao hàng cho khách.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

Mưa lũ những ngày vừa qua khiến nhiều bưu phẩm của các hãng chuyển phát trên địa bàn Hà Tĩnh bị dồn ứ. Các đơn vị đang “tăng tốc” giao hàng cho khách.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

Sau lũ, J&T Express phải thuê thêm 2 shipper và huy động shipper từ các bưu cục khác để xử lý đơn hàng.

Đợt mưa lũ từ 18 đến 21/10, do văn phòng bưu cục và nhiều tuyến đường bị ngập nên bưu cục dịch vụ chuyển phát J&T Express (đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) phải nghỉ giao dịch 3 ngày.

Quay trở lại làm việc sau khi nước rút, lượng đơn hàng bị ùn tắc trong những ngày mưa lũ quá nhiều nên ngoài 8 shipper (người giao hàng) thường xuyên, bưu cục đã phải thuê thêm 2 shipper bên ngoài, đồng thời huy động thêm shipper từ các bưu cục khác để kịp thời giải quyết các đơn hàng của những ngày trước đó.

Đến đợt mưa lớn gần đây nhất, dù không bị ngập nặng và lâu như trước nhưng cũng có những đơn không giao được cho khách đúng hẹn vì một số tuyến đường bị ngập. Ngay sau đó, bưu cục cũng đã tăng cường độ làm việc để xử lý.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

Nhân viên Viettel Post kiểm tra các đơn hàng...

Anh Nguyễn Văn Anh – Quản lý Bưu cục J&T Express cho biết: “Trung bình mỗi ngày, chúng tôi có khoảng 1.000 đơn giao và nhận. Địa bàn giao hàng của bưu cục là thành phố Hà Tĩnh và một số xã lân cận của huyện Thạch Hà – những vùng bị ngập nước sâu nên lượng đơn bị tồn khá nhiều. Trong những ngày mưa lũ, do điều kiện thời tiết nên nhiều đơn hàng của khách bị giao muộn, song các khách hàng đều thông cảm vì đây là yếu tố khách quan. Hơn nữa, khi hàng không giao kịp, hệ thống vẫn thông báo cho khách để khách hàng yên tâm”.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

...và sắp xếp hàng hóa để chuẩn bị đi giao.

Với số lượng hơn 4.000 đơn hàng giao và 2.000 đơn hàng nhận mỗi ngày, bưu cục Viettel Post (đường Xuân Diệu - TP Hà Tĩnh) cũng bị ùn tắc đơn hàng do đợt mưa lũ vừa qua. Vì thế, sau lũ là những ngày làm việc tất bật của các nhân viên.

Anh Phan Trọng Đức – Giám đốc Công ty CP Bưu chính Viettel chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: “Trong đợt mưa, ở các địa bàn không bị ngập nước, chúng tôi vẫn cố gắng để trả các đơn hàng cho khách. Riêng đơn ở những khu vực ngập thì không còn cách nào khác là phải giao muộn hơn. Sau lũ, chúng tôi tăng tốc làm việc, gia tăng đội ngũ nhân viên giao hàng để đảm bảo giao hàng nhanh nhất, bởi ngoài các đơn bị ách lại từ trước thì còn đơn hàng về mỗi ngày cũng phải trả luôn cho khách”.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

Sau đợt lũ, hầu hết các đơn vị chuyển phát phải tăng thêm shipper.

Hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Khê, mưa lũ cũng đã khiến hãng chuyển phát hàng hóa Best Express Hà Tĩnh (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) gặp khó khăn trong giao hàng cho khách.

Anh Nguyễn Cao Sang – Quản lý bưu cục chuyển phát hàng hóa Best Express Hà Tĩnh cho hay: Sau đợt lũ vừa rồi, chúng tôi phải thuê thêm 5 shipper để kịp thời trả hết đơn hàng. Để việc giao hàng thực hiện nhanh nhất, thay vì mỗi shipper giao theo khu vực như thường lệ, mấy ngày mưa, cứ vùng nào nước rút thì chúng tôi tập trung shipper giao vùng đó.

Dịch vụ chuyển phát ở Hà Tĩnh tăng tốc giao hàng sau mưa lũ

Nhân viên bưu cục Best Express giao hàng cho khách tại TP Hà Tĩnh.

Dù việc giao nhận hàng bị chậm trễ so với thời gian hẹn trước, song hầu hết khách hàng đều thông cảm với các đơn vị chuyển phát bởi điều kiện thời tiết là yếu tố khách quan.

Chị Kim Oanh (phường Thạch Quý – TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi đặt hàng mỹ phẩm từ Hà Nội về, theo lịch hẹn thì khoảng ngày 22/10 là nhận hàng nhưng đến nay vẫn chưa thấy. Hôm trước, tôi có nhận được thông báo đơn hàng bị trì hoãn do thiên tai bão lũ. Đợt vừa rồi tình hình thời tiết khó khăn, tôi nghĩ đơn vị giao hàng cũng đang cố gắng trả đơn nên mình cũng chờ thôi”.

Tin liên quan:

Loan Oanh


Loan Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]