(Baohatinh.vn) - Với mong muốn nhà sạch đẹp đón tết, nhiều người dân Hà Tĩnh đã tìm đến các dịch vụ dọn nhà. Thế nên, hiện nay, các đơn vị cung ứng dịch vụ này đã “kín” lịch, phải liên tục tăng ca.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Với mong muốn nhà sạch đẹp đón tết, nhiều người dân Hà Tĩnh đã tìm đến các dịch vụ dọn nhà. Thế nên, hiện nay, các đơn vị cung ứng dịch vụ này đã “kín” lịch, phải liên tục tăng ca.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Dịch vụ dọn nhà đang vào mùa “ăn nên làm ra” khi nhu cầu của người dân tăng cao.

Năm nay, chị Trần Thị Tâm (TP Hà Tĩnh) rút kinh nghiệm đặt lịch sớm để thuê dịch vụ dọn nhà. “Công việc tại chỗ làm bận rộn, phải đến 30 tết mới được nghỉ nên thuê người dọn dẹp là lựa chọn hợp lý. Với lại, để có nhà sạch làm lễ tiễn ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp nên mình làm sớm cho chắc chắn” - chị Tâm chia sẻ.

Cũng nhiều lần lựa chọn dịch vụ dọn nhà dịp tết, chị Nguyễn Thị Ngọc (thị trấn Thạch Hà) chia sẻ: “Hai năm nay, tôi lựa chọn dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp trước tết vì nhân viên vệ sinh rất sạch. Đặc biệt, họ có những máy móc chuyên nghiệp và nước lau sử dụng cho từng đồ dùng nên sáng bóng hơn mình lau chùi bình thường”.

Trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, những ngày này, chị Mai Thị Thanh Hoa - Quản lý dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sao Việt (TP Hà Tĩnh) luôn tất bật sắp xếp công việc cho các đội, nhóm để phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Chị Mai Thị Thanh Hoa đến kiểm tra quá trình dọn dẹp của nhân viên tại nhà khách hàng.

Chị Hoa cho biết: “Đến nay, chúng tôi cơ bản đã chốt đơn và không nhận thêm nhà mới. Chúng tôi phải huy động tất cả nhân viên và thuê thêm người làm thời vụ, tăng ca liên tục từ nay đến 29 Tết Nguyên đán mới đáp ứng được lịch đã hẹn với khách.

Khối lượng công việc nhiều nhưng công ty luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên khi thực hiện công việc luôn cố gắng đem đến sự hài lòng cho khách hàng”.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Giá dọn nhà chủ yếu được tính theo giờ, trung bình từ 35 - 40 nghìn đồng/giờ/người.

Theo khảo sát, tuy còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ dọn nhà trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã cơ bản “kín” lịch.

Chị Đoàn Thị Khai – Quản lý dịch vụ vệ sinh công nghiệp Gia Việt (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất trong năm, trung bình 1 ngày chúng tôi nhận 4 - 5 nhà, gần 20 nhân viên phải làm liên tục. Trước khi bắt tay vào dọn dẹp, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát nhà, báo giá cho khách; sau khi hoàn thiện thì sẽ đến nghiệm thu, đảm bảo các yêu cầu”.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Tuỳ diện tích nhà và đồ đạc, bên làm dịch vụ sẽ bố trí lượng người phù hợp để nhanh chóng hoàn thành công việc.

Để giữ chân khách, giá dịch vụ thời điểm này chưa tăng cao hơn nhiều so với ngày thường. Giá dọn nhà chủ yếu được tính theo giờ, trung bình từ 35 - 40 nghìn đồng/giờ/người và tùy thuộc vào tính chất của công việc

Chị Lưu Thị Bính – nhân viên dọn dẹp cho biết: “Tôi làm nghề này đã được 4 năm, cuối năm là cao điểm nhất, với lại bây giờ nhiều người cũng muốn thuê dịch vụ vừa tiện vừa khoẻ nên lượng khách tăng lên nhiều. Chúng tôi cũng tranh thủ làm tăng ca để kiếm thêm thu nhập. Vì 4 – 5 người làm cùng một lúc nên tiến độ cũng được đẩy nhanh hơn”.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình dọn dẹp được thuận lợi hơn.

Được biết, với hệ thống máy móc hiện đại, máy công nghiệp như: máy chà sàn, máy giặt thảm, máy phun rửa nước áp lực cao, máy đánh bóng sàn đá, thiết bị vệ sinh kính... các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp còn thực hiện nhiều công trình quy mô lớn như: trường học, công ty, toà nhà cao tầng, siêu thị...

Ngoài khu vực thành phố, nhiều đơn vị còn mở rộng quy mô phục vụ đến các huyện như: Cẩm Xuyên, Can Lộc, Kỳ Anh…

Dịch vụ dọn nhà ngày tết ở Hà Tĩnh: Tăng ca, thuê thêm người!

Nhân viên làm nghề dọn dẹp chủ yếu là chị em phụ nữ.

Những năm gần đây, dịch vụ dọn nhà đã trở nên khá phổ biến tại Hà Tĩnh. Theo khảo sát của phóng viên, bên cạnh các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp, nhiều người làm nghề tự do đã tập hợp và hình thành các tổ, nhóm vệ sinh để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tin liên quan:

Oanh - Loan


Oanh - Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]