(Baohatinh.vn) - 10 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và hơn 200 lao động có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và giáo dục định hướng nghề nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Hà Tĩnh.

Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp

10 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và hơn 200 lao động có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và giáo dục định hướng nghề nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Hà Tĩnh.

Sáng 31/3, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức ngày hội việc làm, hướng nghiệp cho người có mong muốn di cư, người di cư trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương và nạn nhân mua bán người.

Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp

Đại biểu tham dự ngày hội.

Ngày hội việc làm, hướng nghiệp có sự tham gia của gần 10 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng trực tiếp gần 300 lao động, tập trung ở các ngành nghề: xây dựng, cơ khí, lái xe và kế toán...; hơn 200 người lao động có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và giáo dục định hướng nghề nghiệp.

Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp

Lao động đăng ký tham gia ngày hội việc làm, hướng nghiệp.

Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giới thiệu, thông tin tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm, hướng nghiệp

Tại ngày hội việc làm, hướng nghiệp, người lao động đã được cung cấp những nội dung, thông tin cơ bản về chủ trương, chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm trong nước, học nghề, du học và đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật để người lao động di cư an toàn.

Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp

Lao động Hà Tĩnh đăng ký tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm, hướng nghiệp

Thời gian qua, Tổ chức IOM đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH triển khai thực hiện nhiều nội dung, chương trình tập huấn, đào tạo các kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng tham gia chương trình số, kỹ năng mềm… nhằm mục đích tăng cường khả năng tiếp cận các cơ hội học nghề, việc làm và sinh kế cho người có mong muốn di cư và người di cư trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương và nạn nhân mua bán người.

Tin liên quan:
 • Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp
  Khi trung tâm dạy nghề liên kết với doanh nghiệp đào tạo lao động đi xuất khẩu

  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thạch Hà là cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện đầu tiên trong tỉnh Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình liên kết với doanh nghiệp đào tạo nguồn lao động chất lượng cao để cung ứng cho thị trường xuất khẩu lao động.

 • Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp
  Lao động - việc làm ở Hà Tĩnh, cơ hội lớn rộng mở (bài 1): Việc chờ người

  Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn nhân lực trên địa bàn có thêm dư địa mới từ lao động hồi hương làm cho bức tranh lao động Hà Tĩnh đã sáng hơn ở cả hai phía cung - cầu. Vậy nên, đây là thời điểm tỉnh nhà cần quyết liệt triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động kết nối bền vững, đồng thời thực hiện đồng bộ chiến lược đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, chủ động nguồn nhân lực để phát triển KT-XH trên địa bàn trong giai đoạn mới.

 • Hơn 200 lao động Hà Tĩnh được tư vấn việc làm, hướng nghiệp
  Tăng cường đối thoại để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh ...

  Những bất đồng trong quan hệ lao động tích tụ lâu ngày, không được giải quyết kịp thời có thể gây ra sự việc ngừng làm việc tập thể như ở một số tỉnh, trong đó có Hà Tĩnh thời gian vừa qua. Điều đó cho thấy cần phải tăng cường hơn nữa công tác đối thoại để góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]