(Baohatinh.vn) - Công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh vừa tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách lao động, chăm sóc sức khỏe và chống rác thải nhựa đến lao động nữ trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lao động nữ Hà Tĩnh tiếp cận chính sách lao động, sức khỏe sinh sản

Công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh vừa tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách lao động, chăm sóc sức khỏe và chống rác thải nhựa đến lao động nữ trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

* Chiều 11/11, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến các chính sách theo Nghị định 85/2015/NĐ - CP về việc quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ và chống rác thải nhựa cho gần 250 công nhân lao động nữ của Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh.

Lao động nữ Hà Tĩnh tiếp cận chính sách lao động, sức khỏe sinh sản

Cán bộ LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh tuyên truyền chính sách lao động nữ và chống rác thải nhựa cho công nhân

Theo đó, ngay tại xưởng sản xuất, cán bộ LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh đã phổ biến và giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của công nhân về các nội dung như: đại diện của lao động nữ; quyền làm việc bình đẳng, điều kiện làm việc của lao động nữ; chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ; quyền của lao động nữ mang thai; nhà trẻ...

Đây là cơ sở để lao động nữ tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và thực hiện nghiêm quy định của Bộ Luật Lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Lao động nữ Hà Tĩnh tiếp cận chính sách lao động, sức khỏe sinh sản

Các cấp công đoàn khuyến khích chị em nữ công nhân sử dụng làn nhựa đi chợ để góp phần hạn chế túi ni lông

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công đoàn cũng vận động các chị em nữ công nhân hạn chế sử dụng túi ni lông, chai nhựa bằng việc sử dụng bình thủy tinh đựng nước và làn khi đi chợ.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng tặng một số làn nhựa để khuyến khích chị em thực hiện chủ trương, góp phần hạn chế rác thải nhựa trong cộng đồng.

* Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn chế độ chính sách lao động nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho gần 100 đoàn viên cơ sở thuộc LĐLĐ thị xã Kỳ Anh và Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh.

Lao động nữ Hà Tĩnh tiếp cận chính sách lao động, sức khỏe sinh sản

Tại buổi tập huấn, chuyên gia đã phổ biến chính sách pháp luật liên quan việc bảo vệ và chăm sóc lao động nữ nhằm đảm bảo lao động nữ được bình đẳng với nam giới về mọi mặt trong quan hệ lao động.

Lao động nữ Hà Tĩnh tiếp cận chính sách lao động, sức khỏe sinh sản

Lao động nữ các doanh nghiệp ở thị xã Kỳ Anh được chuyên gia giải đáp thắc mắc về pháp luật lao động và trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, lao động nữ cũng được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]