(Baohatinh.vn) - Trong khi chưa có phát ngôn nào chính thức về xác định danh tính, quốc tịch của các nạn nhân trong số 39 người tử vong trong xe container ở Anh, thì tại Hà Tĩnh, không khí đau buồn đã bao trùm nhiều ngôi nhà có thành viên sang Anh trùng thời điểm. Họ nghi ngờ rằng, người thân đã nằm trong danh sách những người xấu số...

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Trong khi chưa có phát ngôn nào chính thức về xác định danh tính, quốc tịch của các nạn nhân trong số 39 người tử vong trong xe container ở Anh, thì tại Hà Tĩnh, không khí đau buồn đã bao trùm nhiều ngôi nhà có thành viên sang Anh trùng thời điểm. Họ nghi ngờ rằng, người thân đã nằm trong danh sách những người xấu số...

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Ngôi nhà nhỏ của gia đình Trà My nằm sâu trong con ngõ ở đường Đặng Dung (thị trấn Nghèn, Can Lộc)

Rạng sáng ngày 23/10, Phạm Thị Trà My (SN 1993, ở khối phố 7, thị trấn Nghèn, Can Lộc) gửi tin nhắn về cho mẹ với nội dung: "Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được...”.

Đây cũng là cuộc liên lạc cuối cùng của Trà My với gia đình trên chặng đường sang Anh tìm kiếm việc làm.

Từ sau khi nhận được tin nhắn con, các thành viên gia đình ông Phạm Văn Thìn (bố của Trà My) không lúc nào hết nước mắt.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Người nhà của gia đình ông Thìn đang rất lo lắng nghe ngóng thông tin về chị My

Ông Phạm Văn Thìn – bố của Trà My nói trong nghẹn ngào: “Cháu sang Trung Quốc từ ngày 3/10 để bắt đầu hành trình sang nước Anh. 10 ngày chờ đợi ở Trung Quốc, Trà My vẫn liên lạc đều đặn với gia đình rồi sau đó sang Pháp, cháu cũng nhắn tin về báo bình an. Nhưng đến 4h30 phút sáng 23/10, đọc tin nhắn của con, cả gia đình như ngồi trên lửa. Mọi nỗ lực để liên lạc với con đều không thể. Đến lúc nghe thông tin về vụ 39 người chết ở Anh, tôi linh cảm con tôi có trong số nạn nhân ấy”.

“Con nói là thương bố mẹ nên gắng đi một chuyến cuối cùng, nhưng không ngờ lại là đi mãi, giờ mẹ biết làm sao để đưa con về…” - bà Nguyễn Thị Phong (mẹ của Trà My) gục xuống giường nức nở.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Bố mẹ Trà My đã cạn nước mắt khóc thương con dù chưa có xác nhận nào từ phía nhà chức năng

Sáng nay, con ngõ nhỏ vào nhà bố mẹ Trà My ở khối 7, thị trấn Nghèn tấp nập người vào ra hỏi thăm tình hình. Mọi thủ tục làm giấy tờ xác nhận thân nhân để gửi sang Anh nhờ người nhận dạng con của ông Phạm Văn Thìn đã được địa phương hỗ trợ nhanh chóng.

Trước đó, ông Phạm Văn Thìn đã trình báo UBND thị trấn Nghèn về việc con gái Phạm Thị Trà My (26 tuổi) có thể là một trong 39 nạn nhân chết trong container ở Anh.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Bà con, làng xóm và chính quyền địa phương đến động viên gia đình Trà My trong khi thông tin chưa chính thức

Được biết, Trà My là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em 2 trai, 1 gái. Cuộc sống quá khó khăn khi công việc của bố và 2 anh em trai không ổn định.

Thu nhập của người mẹ buôn bán vặt ở chợ Nghèn không đủ để trang trải cuộc sống nên sau khi kết thúc lớp 12, Trà My đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và vừa về nước cách đây 3 tháng.

Thời gian này, gia đình lại càng khó khăn hơn khi bố em bị tai nạn. Vận đen vẫn tiếp tục đeo đuổi khi em trai của Trà My bị cháy xe bởi tai nạn trong một lần chở khách. Chiếc xe đó một phần là tiền gom góp tiết kiệm của cả gia đình và phần lớn là tiền vay từ ngân hàng.

Cũng chính vì thế nên dù không muốn, cô gái cũng đã quyết tâm đi xuất khẩu lao động thêm lần nữa để đỡ đần bố mẹ.

Không khí đau buồn cũng bao trùm trong căn nhà của anh Bùi Phan Thắng (SN 1979, ở khối phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh).

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đẫm nước mắt khi người thân đi Anh “mất tích” cùng lúc xảy ra vụ 39 người tử vong trong container

Ngôi nhà của anh Thắng ở phường Đậu Liêu ( TX Hồng Lĩnh)

Ông Thái Song - tổ trưởng tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu cho biết: “Mấy ngày nay, thấy chị Hồng - vợ anh Thắng vật vã khóc lóc, 3 đứa con nhỏ thì nheo nhóc nên bà con đến động viên an ủi. Còn tình hình về anh Thắng như thế nào, chúng tôi cũng chưa rõ thực hư”.

Thông tin từ gia đình anh Thắng cho biết: Ngày 2/10, Anh Thắng xuất phát từ thị xã Hồng Lĩnh để đi Anh, bởi gia đình hiện có anh trai và chị gái đang sinh sống tại Anh.

Khoảng 22h ngày 21/10, anh Thắng có gọi điện về nhà và nói sắp lên xe để đi. Tuy nhiên, đến nay, người nhà ở Anh báo về vẫn chưa đón được anh. Gia đình cũng đã hoàn toàn mất liên lạc với anh Thắng kể từ cuộc gọi cuối cùng ấy.

Ngay sau khi có tin về vụ 39 người chết trong container đông lạnh ở Anh, gia đình anh Thắng luôn sống trong đau buồn, lo lắng.

Được biết gia đình ông Bùi Phan Chính (bố Anh Thắng) có 4 người con, trong đó có 3 con hiện ở Anh và Đức. Bản thân anh Thắng cũng vừa đi XKLĐ ở Đài Loan về nên lần sang Anh cùng làm việc với anh trai.

Ngoài 2 gia đình trên, không khí lo lắng, đau thương cũng bao trùm nhiều ngôi nhà ở Hà Tĩnh liên quan đến 39 nạn nhân bị tử vong tại Anh.

Theo thông tin từ UBND xã Thiên Lộc, hiện đã có một số gia đình trên địa bàn gửi đơn xác định thân nhân liên quan đến vụ việc đau lòng xảy ra tại Anh.

Theo dư luận từ phía người dân, trong vụ 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh, bước đầu nghi ngờ Hà Tĩnh có một số người. Tuy nhiên, chưa có cơ quan chức năng nào xác nhận điều này.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, trong thông cáo được phát đi tối muộn 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đã nhận được thông tin vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh và đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đến trưa 26/10, cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người bị tình nghi có liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container.

Tin liên quan:

Anh Thư - Thiên Vỹ - Hữu Trung


Anh Thư - Thiên Vỹ - Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]