(Baohatinh.vn) - Sở LĐ-TB&XH vừa ban hành quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh sẽ kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại 20 doanh nghiệp

Sở LĐ-TB&XH vừa ban hành quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh sẽ kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại 20 doanh nghiệp

Đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, từ ngày 18/5 đến 2/6/2022, đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thời kỳ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp từ tháng 1/2021 đến thời điểm kiểm tra.

Đoàn sẽ tập trung kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Bộ luật Lao động như: Hợp đồng lao động, thực hiện các chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; công tác an toàn, vệ sinh lao động, trang bị bảo hộ lao động, các yếu tố môi trường lao động; việc kiểm định và đăng ký sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; hồ sơ về vệ sinh lao động…

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh sẽ kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại 20 doanh nghiệp

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh nằm trong danh sách 20 doanh nghiệp kiểm tra đợt này.

Đoàn kiểm tra do ông Đinh Hữu Công - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn; một phó trưởng đoàn cùng 3 thành viên là cán bộ, chuyên viên thuộc Sở LĐ-TB&XH.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng, trình duyệt kế hoạch tiến hành kiểm tra và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh; xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra và tham mưu ban hành thông báo kết luận kiểm tra theo quy định.

Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra có nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Đoàn được sử dụng con dấu của Sở LĐ-TB&XH trong quá trình hoạt động kiểm tra.

Các đơn vị kiểm tra có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu; bố trí người đại diện theo pháp luật và cử cán bộ chuyên môn có liên quan làm việc với đoàn kiểm tra. Trường hợp người đại diện theo pháp luật không thể tham dự làm việc được thì có giấy ủy quyền cho người được cử thay thế.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]