Lào phá vụ án buôn người sang Trung Quốc

(Baohatinh.vn) - Vụ buôn người được giới chức Lào đánh giá rất nguy hiểm vì ảnh hưởng xấu đến thuần phong mĩ tục của Lào từ xưa đến nay.

Với chiêu bài môi giới tìm chồng là đàn ông Trung Quốc chưa vợ, nhiều tiền sẽ đem lại cuộc sống an nhàn hạnh phúc, hoạt động buôn bán người này được xác định diễn ra từ năm 2016 đến nay và đã khiến hàng trăm cô gái Lào bị sập bẫy. Nhiều người không có khả năng trở về quê.

2222.jpg
Cảnh sát lấy lời khai của các đối tượng buôn bán người.

Cảnh sát tỉnh Xiengkhoang xác lập chuyên án từ ngày 27/5 đến nay và đã bắt giữ 3 phụ nữ là Nang May - 33 tuổi, Nang Phone - 39 tuổi và Nang Thong - 54 tuổi, đều là công dân bản Chomsy, huyện Muang Kham, tỉnh Xiengkhoang.

Qua khai thác, cảnh sát phát hiện chúng đã hoạt động từ năm 2016 đến nay. Các đối tượng đưa ra chiêu bài tuyển các cô gái trẻ người Lào đi làm vợ thanh niên Trung Quốc sẽ có cuộc sống giàu sang, an nhàn, hạnh phúc. Sau khi các cô gái nhận lời sẽ được thanh toán trước 150 triệu kíp, tuy nhiên họ đã bị lừa.

Sau khi giao các cô gái cho các đối tượng người Trung Quốc trót lọt, các đối tượng lừa đảo được nhận khoản tiền từ 20 đến 30 triệu kíp/người/ lần.

Hiện, đã có một số người được đưa sang Trung Quốc, nhưng cũng còn rất nhiều cô gái vẫn đang mắc kẹt tại tỉnh Luangnamtha của Lào và phải làm lao công hoặc phục vụ tại các cơ sở giải trí của người Trung Quốc tại biên giới Lào - Trung là Cửa khẩu Boten-Bohane.

Công an tỉnh Xiengkhoang đang tiếp tục phá đường dây buôn bán người để xử lí theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!