LHQ phát hiện Triều Tiên từng bắt cóc 200.000 người nước ngoài

AFP đưa tin, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ngày 27/3 đã chỉ trích mạnh mẽ việc Triều Tiên "bắt cóc có hệ thống" người nước ngoài sau khi một đoàn điều tra của Liên hợp quốc phát hiện quốc gia này từng bắt cóc khoảng 200.000 người nước ngoài.

Đại sứ Triều Tiên Ri Hung Sik. (Nguồn: amitiefrancecoree.org)
Đại sứ Triều Tiên Ri Hung Sik. (Nguồn: amitiefrancecoree.org)

Tuyên bố của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc chỉ trích Triều Tiên "bắt cóc có hệ thống, từ chối cho hồi hương và sau đó khiến những nạn nhân bắt cóc mất tích, trong đó có công dân của những nước khác."

Phản ứng trước tuyên bố trên, Đại sứ Triều Tiên Ri Hung Sik khẳng định đây là "một âm mưu chính trị giả dối và xuyên tạc."

Tháng 2/2014, một đoàn điều tra của Liên hợp quốc đã đưa ra một bản báo cáo cáo buộc Triều Tiên vi phạm nhân quyền, trong đó có việc bắt cóc khoảng 200.000 công dân nước ngoài của ít nhất 12 quốc gia./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.