Lĩnh 4 năm tù giam vì tội “Giết người”

(Baohatinh.vn) - Mức án 4 năm tù giam là phán quyết cuối cùng mà Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh dành cho bị cáo Nguyễn Doãn Thanh về tội “Giết người”.

Lĩnh 4 năm tù giam vì tội “Giết người”

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Doãn Thanh (SN 1971, trú thôn Đình Hàn, xã Thạch Sơn, Thạch Hà) về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố, do mâu thuẫn trong quá trình hát karaoke tại nhà ông Trần Công Trung (SN 1971, thôn Tân Hợp, xã Thạch Sơn, Thạch Hà) vào đêm 26/3/2023, Nguyễn Doãn Thanh đã bị ông Trần Công Trung sử dụng dao nem đánh gãy xương quay trái, phải bó bột với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 7%.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 28/3/2023, Nguyễn Doãn Thanh và ông Nguyễn Doãn Đoàn (SN 1971, người cùng xã) đến nhà ông Trung để yêu cầu trả tiền thuốc điều trị cho Thanh nhưng ông Trung không chấp nhận mà còn có lời nói thách thức.

Thấy vậy, Nguyễn Doãn Thanh đã bực tức và đi ra sân lấy 1 chiếc đục gỗ, lưỡi bằng kim loại rồi đi vào phòng bếp đâm ông Trần Công Trung rồi bỏ mặc điều khiển xe mô tô đi về. Hậu quả khiến ông Trần Công Trung bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 55%.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử nhận định, hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm tấn công vào vùng trọng yếu của người khác mà bị cáo Nguyễn Doãn Thanh gây ra đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”, tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 2, Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Doãn Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi soi xét kỹ các tình tiết, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Doãn Thanh mức án 4 năm tù giam về tội “Giết người”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.