Lỗi bơm nhiên liệu, Lexus Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 xe

Ngày 22/1, Lexus đưa ra thông báo triệu hồi 1.334 xe được nhập khẩu và phân phối chính hãng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Lỗi bơm nhiên liệu, Lexus Việt Nam triệu hồi hơn 1.300 xe

Theo liên doanh ôtô Nhật Bản, các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Xe cũng có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm: RX350/450h, RX350L/450, NX200t/300h, ES350, GS200t, GS200t, LS500/500h và RC350/300h được sản xuất trong giai đoạn từ 2017-2019.

Lexus Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiêu liệu cho toàn bộ xe trong diện triệu hồi, tại tất cả đại lý Lexus trên toàn quốc. Thời gian sửa chữa dự kiến kéo dài 1,7-4,2 giờ.

Bên cạnh đó, với các xe Lexus được nhập khẩu không chính hãng có thể gặp lỗi kể trên, Lexus Việt Nam sẽ tiếp nhận yêu cầu từ chủ xe và liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để xác nhận thông tin. Nếu được sự đồng ý từ phía TMC, các xe này cũng sẽ được thay thế bơm nhiên liệu miễn phí.

Đây không phải lần đầu tiên các xe Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu. Cuối tháng 9/2020, 749 xe (bao gồm các dòng sản phẩm GS, LX, NX và RX có thời gian sản xuất từ năm 2015 đến 2019) cũng đã bị triệu hồi do nguyên nhân tương tự./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Cuộc đua giảm giá của 2 thương hiệu ôtô Hàn Quốc giai đoạn cuối năm ngày càng trở nên quyết liệt khi mức ưu đãi đã lên đến hàng trăm triệu đồng.
Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

TP HCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.