Mua bán trái phép ma túy, 2 đối tượng nhận 12 năm tù

(Baohatinh.vn) - Với hành vi bán ma túy, Phan Văn Sự và Phan Văn Tuấn, cùng trú tại xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh nhận tổng mức án 12 năm tù giam.

Mua bán trái phép ma túy, 2 đối tượng nhận 12 năm tù

TAND TP. Hà Tĩnh vừa xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Phan Văn Sự (SN 1987, áo đen) và Phan Văn Tuấn (SN 1982), cùng trú tại xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh.

Vào hồi 21h50 ngày 6/1/2020, tại đường Mai Thúc Loan (xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh), Công an TP. Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt quả tang Phan Văn Tuấn đang tàng trữ 0,2207g ma túy đá để bán cho Dương Văn Đức (SN 1990, trú phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) với giá 400 ngàn đồng.

Kết quả điều tra xác định được, tháng 12/2019, trong lúc đi chơi tại TP. Vinh (Nghệ An), Phan Văn Sự được một người nghiện ở Quỳ Hợp (Nghệ An) đưa 1 gói ma túy đá về sử dụng.

Do không có nhu cầu dùng, khoảng 17h ngày 5/1/2020 đến 21h ngày 6/1/2020, Phan Văn Sự đã chia ma túy thành 3 gói nhỏ rồi nhờ Phan Văn Tuấn mang đi bán.

Mua bán trái phép ma túy, 2 đối tượng nhận 12 năm tù

Phiên tòa thu hút đông đảo người dân theo dõi

Về nhân thân của các bị cáo: Phan Văn Sự từng bị Công an huyện Đức Thọ xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 19/7/2010; bị TAND TP. Hà Tĩnh xử phạt 15 tháng tù về tội đánh bạc vào ngày 21/3/2013.

Phan Văn Tuấn từng bị TAND TP. Hà Tĩnh xử phạt 6 tháng tù treo về tội đánh bạc vào ngày 30/12/2015.

HĐXX nhận định, hành vi của Phan Văn Sự và Phan Văn Tuấn gây nguy hiểm cho xã hội. TAND TP. Hà Tĩnh đã tuyên phạt Phan Văn Sự 7 năm và Phan Văn Tuấn 5 năm tù giam.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.