Mua lợn chết ở Can Lộc về xẻ thịt bán cho các cơ sở sản xuất giò chả

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phát hiện, tiêu hủy 150 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 19/12/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Can Lộc phát hiện Nguyễn Đức Sửu (SN 1973), trú tại thôn Phú Thọ, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc đang vận chuyển 150 kg thịt lợn không có nguồn gốc xuất xứ bằng xe cải tiến.

Mua lợn chết ở Can Lộc về xẻ thịt bán cho các cơ sở sản xuất giò chả

150 kg thịt lợn không có nguồn gốc xuất xứ bị Công an Can Lộc thu giữ.

Theo lời khai của Sửu, số thịt lợn trên Sửu vận chuyển thuê cho Lương Hữu Cận (SN 1974), trú tại thôn Tân Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Tại cơ quan công an, Lương Hữu Cận khai nhận đã mua một con lợn chết trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, sau đó thuê Nguyễn Đức Sửu xẻ thịt và đưa đi tiêu thụ tại các cơ sở sản xuất giò chả ở xã Nghi Phú, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Mua lợn chết ở Can Lộc về xẻ thịt bán cho các cơ sở sản xuất giò chả

Lực lượng chức năng đưa số thịt lợn đi tiêu hủy

Công an huyện Can Lộc đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số thịt lợn trên.

Chủ đề Thực phẩm bẩn ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Công an cấp huyện sẽ giải quyết như thế nào từ 1/3/2025?

Thiếu tướng Trần Văn Toản - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc phân công, phân cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý các vụ án kể từ ngày 1/3/2025 khi Bộ Công an không tổ chức công an cấp huyện.
Loay hoay với quy định xe đưa đón học sinh

Loay hoay với quy định xe đưa đón học sinh

Quy định mới về xe đưa đón học sinh đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, song nhiều đơn vị vận tải cũng như các nhà trường ở Hà Tĩnh vẫn gặp không ít khó khăn trong thực hiện.
Hành trình đòi lại công lý cho đứa trẻ mồ côi

Hành trình đòi lại công lý cho đứa trẻ mồ côi

Từng được công nhận quyền thừa kế một phần mảnh đất ông bà để lại, nhưng sau khi mẹ qua đời, tài sản duy nhất của đứa trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột chiếm đoạt. Sau 2 năm ròng rã, cuối cùng, công lý dành cho người yếu thế cũng đã được thực thi.