Mỹ chưa kiểm xong phiếu bầu cử

Dù ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã được tuyên bố đắc cử tổng thống Mỹ 2016, tuy nhiên kết quả kiểm phiếu cuối cùng vẫn chưa được công bố.

my chua kiem xong phieu bau cu

Bản đồ kết quả bầu cử nước Mỹ vẫn chưa hoàn chỉnh với kết quả của bang Michigan vẫn chưa được công bố.

Tính đến 11 giờ trưa nay 10/11 (theo giờ VN), ông Trump đã có 290 phiếu đại cử tri, vượt xa mức 270 phiếu đại cử tri theo yêu cầu. Trong khi đó, số phiếu của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tăng lên 232 phiếu đại cử tri.

Bang chiến địa Michigan là bang duy nhất vẫn chưa công bố kết quả kiểm phiếu. Với 96% số phiếu đã được kiểm tại bang này, ông Trump đang dẫn trước và nhiều khả năng giành thêm trọn 16 phiếu đại cử tri.

Sau khi ông Trump tuyên bố đắc cử ngày 9/11, có thêm hai bang công bố kết quả là Minnesota và Maine, bà Clinton được thêm 13 phiếu, ông Trump thêm 1.

Theo Vũ Anh/baotintuc.vn

Đọc thêm

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.