Mỹ chuẩn bị nhiều phương án đối phó với đe dọa từ Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dự trù “một loạt lựa chọn” đối với các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân mà CHDCND Triều Tiên có thể gây ra cho Washington và các nước đồng minh.

my chuan bi nhieu phuong an doi pho voi de doa tu trieu tien

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) tại cuộc thi của các binh sĩ binh chủng tăng thiết giáp quân đội nhân dân Triều Tiên 2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 9/4, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster thông báo, Tổng thống nước này Donald Trump đã chỉ thị cho ông dự trù về tình huống này và đây là một quyết định "thận trọng" khi cùng ngày Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới bán đảo Triều Tiên trong một động thái nhằm cảnh báo Bình Nhưỡng không có thêm những hành động khiêu khích.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nêu rõ: "Triều Tiên đã có hành vi khiêu khích. Đó là một chế độ hiện đang có khả năng hạt nhân. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Tổng thống Trump đã nhất trí rằng điều này là không thể chấp nhận được và phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên là điều phải diễn ra. Ngoài ra, Tổng thống cũng yêu cầu chúng tôi phải dự trù một loạt lựa chọn nhằm loại bỏ mối đe dọa này cho người Mỹ cũng như các đồng minh và đối tác trong khu vực của chúng tôi".

Bên cạnh đó, Mỹ cũng đang hành động đơn phương nhằm gây áp lực với Triều Tiên và Trung Quốc trong bối cảnh ông Trump đã không tìm được một giải pháp để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Trung Quốc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Dẫn lời các quan chức cấp cao, hãng thông tấn NBC ngày 8/4 đưa tin, ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un và tái triển khai các vũ khí hạt nhân chiến thuật tại bán đảo Triều Tiên nằm trong chính sách Triều Tiên của Tổng thống Trump.

Theo NBC, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) cũng đã hoàn tất việc xem xét chính sách nói trên, đồng thời báo cáo những lựa chọn chính sách như vậy cho ông chủ Nhà Trắng.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.