"Náo loạn" phòng vé, "Beauty and the Beast" lập nhiều kỷ lục mới

Bộ phim Người đẹp và Quái thú (Beauty and the Beast) phiên bản người đóng của Disney đã trở thành một “quái thú” ở phòng vé khi đạt mức doanh thu “khủng” 170 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ.

Như vậy, Người đẹp và Quái thú đã lập kỷ lục mới cho dòng phim gia đình. Phim đã đánh bại các kỷ lục trước của các bộ phim được phân loại G (công chiếu rộng rãi, mọi đối tượng có thể xem) và PG (cha mẹ nên có hướng dẫn cho con khi xem phim).

nao loan phong ve beauty and the beast lap nhieu ky luc moi

Cảnh trong phim "Người đẹp và quái thú"

Hồi năm ngoái, phim Finding Dory (Đi tìm Dory) của Disney, được phân loại PG, đã thu về được 135 triệu USD trong dịp cuối tuần “mở màn”.

Thêm nữa, Người đẹp và Quái thú còn lập nhiều kỷ lục khác. Tính đến nay, đây là phim có cuộc “ra quân” ấn tượng nhất năm và đứng thứ 7 mọi thời.

Với tốn kém 160 triệu USD sản xuất, đây là nỗ lực mới nhất của hãng Disney trong dự án dàn dựng lại các phim hoạt hình kinh điển với bản phim người đóng và sử dụng kỹ xảo điện ảnh.

Trước đó, Disney đã tung ra các phiên bản người đóng của Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên), Cinderella, Maleficent (Tiên hắc ám - 2014) và The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh – 2016). Hiện Disney đang tiếp tục làm nhiều phim khác, trong đó có Dumbo, Mulan (Hoa Mộc lan), Aladdin và The Lion King (Vua Sư tử).

“Những người hoài cổ rất thích thú khi xem những phiên bản phim do người đóng này, song thú vị hơn nữa là xem phim họ có cơ hội được thấy lại những câu chuyện yêu thích theo cách chưa từng có trước đó. Có điều, bạn không thể thu được 170 triệu USD chỉ vì nghĩ rằng khán giả thích hoài cổ, mà bạn phải kể được những câu chuyện gần gũi với họ theo những cách thật hay” - Dave Hollis, phụ trách mảng phát hành của Disney, nói.

nao loan phong ve beauty and the beast lap nhieu ky luc moi

Nhân vật đồng tính trong phim, LeFou, bị nhiều phản đối, song không gây ảnh hưởng tới doanh thu phim trong dịp "mở màn"

Phim Người đẹp và Quái thú do Bill Condon đạo diễn, vai chính do Emma Watson và Dan Stevens đảm nhiệm. Phim đã nhận được nhiều lời ca ngợi song cũng gặp phải nhiều phản ứng khi có nhân vật đồng tính đầu tiên, là LeFou.

Dù nhân vật đồng tính này được mô tả và thể hiện khá tinh tế song một rạp chiếu ở bang Alabama (Mỹ) đã từ chối chiếu phim, trong khi Hiệp hội Gia đình Mỹ kêu gọi tẩy chay phim, còn Malaysia cũng quyết định không chiếu khi phần lớn công chúng nước này theo đạo Hồi.

Tuy nhiên, thực tế đó cũng không gây ảnh hưởng tới doanh thu phòng vé của bộ phim khi công chiếu. Phim đã thu về được 180 triệu USD ở thị trường hải ngoại, trong đó thị trường Trung Quốc là 44,8 triệu USD.

Các ca khúc trong phim, do Alan Menken và Howard Ashman sáng tác, cũng ăn khách nhờ lời ca ngợi của giới phê bình.

Với thành tích đó, rõ ràng sản phẩm điện ảnh mới của Disney đã bỏ xa phim của các hãng khác. Cụ thể, tuần này phim Kong: Đảo Đầu lâu (Kong: Skull Island) của Warner Bros." đã xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần qua ở Bắc Mỹ khi thu về được 28,9 triệu USD. Hiện phim Kong đã thu về được 110 triệu USD ở thị trường Mỹ.

Cùng xem lại trailer phim Người đẹp và Quái thú:

Theo Tuấn Vĩ/TT&VH

Đọc thêm

Đường về nhà

Podcast: Đường về nhà

Câu chuyện kể về Tuấn sau những biến cố đầu đời, trở về trong vòng tay gia đình. Tuấn nhận ra tác hại của việc nghiện game và đã có những hành động thức tỉnh giới trẻ sống tốt hơn..
Podcast Truyện ngắn: Ánh sáng cuối đường hầm

Podcast Truyện ngắn: Ánh sáng cuối đường hầm

Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Hiện tượng chưa từng có nhờ 'Mưa đỏ'

Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

"Ì ạch" số hóa tài liệu thư viện

Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

Podcast Truyện ngắn: Tiếng gọi bên sông

"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Podcast Tản văn: Cây đa làng

Podcast Tản văn: Cây đa làng

Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Vu Lan - vẹn tròn mùa hiếu hạnh

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Podcast tản văn: Ra đi Bác dặn, còn non nước…

Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Mùa thu đón Tết

Mùa thu đón Tết

Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Podcast tản văn: Cảm xúc mùa tựu trường

Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Podcast Tản văn: Trời thu nắng ấm Ba Đình

Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.