Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Quân đội Nga cho biết tên lửa Zircon đã được phóng đi từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov và đã tấn công một mục tiêu giả định trên vùng biển của Nga ở Bắc Cực.

Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(Nguồn: Sputnik)

Ngày 18/11, Nga thông báo đã tiến hành thêm vụ phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon, một trong những vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin gọi là “vô địch” bổ sung vào kho vũ khí của nước này.

Quân đội Nga cho biết tên lửa Zircon đã được phóng đi từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov và đã tấn công một mục tiêu giả định trên vùng biển của Nga ở Bắc Cực.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo tên lửa đã loại bỏ mục tiêu của mình “một cách trực diện.”

Tên lửa siêu thanh có thể bay nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh và có thể thay đổi hành trình giữa đường, khiến chúng khó bị phát hiện và đánh chặn hơn các loại vật thể bay truyền thống.

Zircon đã được nhiều lần thử nghiệm dưới lòng đất, một lần phóng từ tàu ngầm và một lần khác phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov.

Tổng thống Putin trong thông điệp liên bang năm 2018 đã tiết lộ các loại vũ khí siêu thanh mới, trong đó có Zircon, khẳng định rằng tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu trên biển và trên bộ với tầm xa 1.000km.

Zircon dự kiến sẽ “nhập đội” với phương tiện lượn siêu thanh Avangard, vốn đã được phiên chế trong quân đội từ năm 2019, và tên lửa Kinzhal (Dagger) phóng từ trên không.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!