(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) như rực rỡ hơn với sắc vàng ruộm của quất, bưởi; sắc hồng tươi tắn của hoa đào…
Những ngày này, các loại hoa, cây cảnh như đào thế, quất, bưởi cảnh đã bắt đầu được tiểu thương vận chuyển về tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) để sẵn sàng phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Ghi nhận cho thấy, bưởi cảnh được đưa về trưng bày sớm hơn so với những loại cây khác. Theo các tiểu thương, loại cây cảnh này phù hợp trưng bày ở các cơ quan, đơn vị hoặc mang biếu, tặng và quá trình vận chuyển cũng khá khó khăn nên được đưa về sớm hơn. Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Dịp Tết này, gia đình tôi nhập về 50 gốc bưởi cảnh với nhiềumức giá, trong đó, các loại cây to, nhiều quả, dáng đẹp có giá từ 8 - 10 triệu đồng/cây, thậm chí 20 triệu đồng. Dù mới về nhưng đã có khách vào mở hàng rồi. Hy vọng tết năm nay buôn bán sẽ thuận lợi, thị trường cây cảnh sẽ sôi động".
Cũng theo anh Hùng, bưởi cảnh có xuất xứ từ huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Những năm gần đây, loại cây cảnh này được người dân Hà Tĩnh khá ưa chuộng bởi thân cây lớn, quả nhiều và có màu vàng, mang ý nghĩa tài lộc, may mắn. Năm nay, giá cả loại cây này ở mức bình ổn như mùa trước.
Những gốc bưởi cảnh được khách hàng "chốt đơn", mang Tết sớm về nhà. "Năm nào cũng vậy, vào thời gian này, gia đình tôi lại cùng nhau ra tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh mua cây cảnh về chưng. Tết này, thay vì mua đào, chúng tôi đã mua một gốc bưởi cảnh hơn 10 triệu đồng. Việc mua cây cảnh sớm không chỉ được đón Tết sớm hơn mà còn giúp gia đình lựa chọn được những gốc ưng ý" - anh Trần Văn Tuấn (phường Trần Phú - TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Cùng với bưởi cảnh, thời điểm này, đào thế cũng được tiểu thương đưa về nhiều để phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán. Theo một số tiểu thương, năm nay, đào tăng giá hơn những vụ trước khoảng 5%, nguyên nhân là do đợt lũ vào tháng 9/2024 khiến các vùng trồng đào lớn ở các tỉnh phía Bắc bị ngập, gây thiệt hại lớn. Ông Nguyễn Văn Đồng (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Hơn 200 gốc đào thế ở đây đều là đào Sơn La và được vận chuyển về từ ngày mồng 6 tháng Chạp. Hầu hết những gốc đào “khủng” này đều có tuổi đời nhiều năm, được chăm sóc kỳ công để cho ra hoa đúng dịp. Để có được những gốc đào này, chúng tôi phải hợp đồng với các nhà vườn từ trước". Hiện tại, các gốc đào thế này đang được ông Đồng bán với giá từ 5 - 20 triệu đồng/gốc. Được biết, trong những ngày tới, ông Đồng sẽ nhập thêm các gốc đào có giá từ 200 nghìn đồng đến vài triệu đồng để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.
Các gốc đào với đủ kích cỡ, hình dáng, tuổi thọ khoe sắc, sẵn sàng chờ đón người dân tới “rinh” về đón Tết. Hoa đào từ lâu đã trở thành loại hoa truyền thống không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền của người Việt. Do đó, loại hoa này luôn được các gia đình "săn đón" mỗi dịp Tết đến xuân về với hy vọng mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Quất thế cũng được các tiểu thương nhập về để phục vụ khách hàng. Những ngày tới đây, sẽ có thêm các loại cây cảnh khác như đào huyền, đào phai, mai vàng, cam... được tiểu thương đưa về Hà Tĩnh để người dân có thể thoải mái lựa chọn. Các tiểu thương kinh doanh đào, bưởi... kỳ vọng năm nay thị trường cây cảnh sẽ đắt khách, hết hàng sớm.
Video: Bưởi cảnh, đào thế sẵn sàng phục vụ người dân đón Tết.
Giá vàng SJC đạt mức kỷ lục do nguồn cung khan hiếm, nhu cầu tích trữ cao và tỷ giá USD tăng mạnh. Các chuyên gia cảnh báo giá vàng có thể sớm chạm mốc 130 triệu đồng/lượng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bão số 5 gây thiệt hại nặng cho vụ lúa hè thu ở Hà Tĩnh khi nhiều diện tích lúa bị đổ rạp, ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sở Công Thương Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm ổn định thị trường trước, trong và sau bão. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, người dân Hà Tĩnh đã chủ động mua sắm hàng hóa thiết yếu. Các siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh tích cực tăng nguồn cung để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng trong những ngày mưa bão.
Các sản phẩm phụ kiện, thời trang in hình cờ Tổ quốc và dịch vụ chụp ảnh chủ đề Quốc khánh tại Hà Tĩnh đang trở nên hút khách khi hoạt động “check-in”, trang trí “trend” yêu nước nở rộ chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.
Trước thềm năm học mới, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh triển khai đợt cao điểm kiểm tra sách giáo khoa và thiết bị trường học, qua đó, phát hiện một số cơ sở kinh doanh vi phạm.
Từ ngày 18/8, thời gian cấp phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở riêng lẻ được rút ngắn từ 15 ngày còn 10 ngày. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Theo Báo The Nation, Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ, hướng tới trở thành “con hổ kinh tế châu Á” trong khi Thái Lan bị cảnh báo tụt lại nếu không cải cách kịp thời. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường ô tô Hà Tĩnh đang chứng kiến sự sôi động khi xuất hiện nhiều thương hiệu mới. Các đại lý kinh doanh ô tô triển khai nhiều chương trình ưu đãi kích cầu tiêu dùng...
Mọc từ sông, ao hồ, đầm lầy, các loại cây như lác, lục bình (bèo tây) được xem là cây dại không có giá trị. Tuy nhiên, các loại cây này lại đang trở thành nguồn thu nhập cho nhiều hộ dân ở Hà Tĩnh.
100 doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu danh sách PRIVATE 100 có tổng nộp ngân sách năm 2024 đạt 244.400 tỷ đồng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất - xuất sắc vượt trội.
Trước diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, hoạt động kinh doanh thịt lợn tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều sạp hàng phải đóng cửa tạm thời.
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, đặc biệt là các tuyến đường dài. Ghi nhận tại Bến xe khách Hà Tĩnh cho thấy nhiều tuyến bắt đầu "cháy vé".
Xuất nhập khẩu Việt Nam đang bứt phá mạnh mẽ khi 7 tháng đầu năm đạt hơn 514 tỷ USD, xuất siêu hơn 10 tỷ USD. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Ngày 19/8, Hà Tĩnh sẽ khởi công giai đoạn II dự án nhà ở xã hội tại phường Thành Sen với tổng vốn 550 tỷ đồng, cung cấp thêm 500 căn hộ cùng hạ tầng tiện ích đồng bộ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sau đơn hàng xuất khẩu 5.000 UAV sang Hàn Quốc, Thủ tướng làm việc với CT Group, yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gói tín dụng 500.000 tỷ đồng để phát triển công nghệ lõi và hạ tầng chiến lược. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Những tháng cuối năm thường là cao điểm của tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển hàng giả qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã chủ động nhận định tình hình và triển khai các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả.
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là bước vào mùa tựu trường. Thời điểm này, các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách tại Hà Tĩnh đang rộn ràng không khí mua sắm khi phụ huynh, học sinh tất bật chuẩn bị cho năm học mới.
7 tháng năm 2025, Công ty Cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt đã bốc xếp hơn 3 triệu tấn hàng hóa qua cảng Vũng Áng, vượt kế hoạch đề ra. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ NN&MT kiến nghị miễn thuế VAT để giảm chi phí, hỗ trợ người chăn nuôi, áp dụng cho thức ăn, giống vật nuôi và sản phẩm chăn nuôi. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.