Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tuyến đường dài chưa tới 1km ở TP Hà Tĩnh được thi công từ năm 2017, nhưng tới nay chỉ mới hoàn thành hơn 600m, còn 300m chưa biết đến khi nào xong vì vướng mặt bằng.

Dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường Quang Trung - Ngô Quyền dài 998m nối từ đường Quang Trung tới chợ đầu mối Bình Hương (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kinh phí hơn 18 tỷ đồng do UBND TP Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, được thi công từ năm 2017.

Tới thời điểm hiện nay, sau 2 năm thi công, tuyến đường mới chỉ hoàn thành hơn 600m ở phía 2 đầu, còn lại 300m ở khúc giữa chưa thể thi công vì vướng mặt bằng.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh
Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

Trong khi 2 điểm đầu của dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quang Trung - Ngô Quyền đã được thi công xong từ tháng 10/2017...

Theo ghi nhận của P.V Báo Hà Tĩnh, những đoạn đã hoàn thành, mặt đường rộng 8,5m, thảm nhựa, hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt; đoạn 300m chưa thi công thì tuyến đường cũ đã xuống cấp, có nhiều ổ gà, ổ vịt, hai bên đường lầy lội, nhếch nhác.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

... thì vẫn còn 300m ở đoạn giữa chưa được thi công do vướng mặt bằng

Dọc đoạn 300m này, có hơn 10 nhà dân. Qua tìm hiểu, đại đa số các gia đình đều đồng tình với chủ trương làm đường và họ mong muốn chính quyền thành phố sớm đền bù để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Nhà ở và vườn của hộ ông Nguyễn Văn Cảnh (thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung) nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng. Theo lời ông Cảnh, 2 năm trước, tổ công tác của thành phố đã tiến hành rà soát, kiểm đếm số diện tích đất để áp giá bồi thường. Lúc đó, ông cũng đã ký thoả thuận phương án áp giá bồi thường, thế nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

Diện tích đất vườn và đất ở của hộ ông Nguyễn Văn Cảnh nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng

Không chỉ gia đình ông Cảnh mà nhiều hộ nằm trong phạm vi giải toả đều có chung nguyện vọng là được nhận tiền bồi thường nhưng đã 2 năm trôi qua, họ vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường như đã cam kết của chủ đầu tư.

“Thời gian trước, nhà thầu có đề nghị chúng tôi bàn giao mặt bằng để thi công nhưng khi thành phố chưa bền bù thì làm thế sao được. Người dân chúng tôi mong muốn thành phố sớm bồi thường để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công”, ông Nguyễn Huynh (thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung) cho hay.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Huỳnh: Gia đình muốn sửa chữa sân nhà nhưng vì nằm trong phạm vi dự án nên chưa thể làm gì

Trao đổi với PV, ông Trần Thế Võ - Chỉ huy công trường (Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Thịnh) cho biết: “Tháng 5/2017, chúng tôi bắt đầu thi công, 2 tháng sau thì hoàn thành 600m, còn lại 300m từ đó tới nay chưa thể thi công do vướng mặt bằng. Chúng tôi mong muốn các ban, ngành thành phố sớm đền bù để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công”.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

Mỗi khi có mưa, đoạn đường cũ xuống cấp trở nên lầy lội

Theo thông tin từ Ban Bồi thường - hỗ trợ và tái định cư TP Hà Tĩnh, trong phạm vi bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quang Trung - Ngô Quyền có một số diện tích đất nông nghiệp và đất ở. Trong khi việc bồi thường diện tích đất nông nghiệp đã xong thì diện tích đất ở của các hộ dân chưa thể tiến hành do khó khăn về nguồn kinh phí.

Nghịch lý ở tuyến đường dài chưa tới 1km ở thành phố Hà Tĩnh

Cần hơn 6 tỷ đồng để bồi thường hỗ trợ tái định cư cho trên 10 hộ dân thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung

“Hiện nay, cần hơn 6 tỷ để bồi thường tái định cư cho hơn 10 hộ dân của thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, tuy nhiên, hiện thành phố Hà Tĩnh chưa bố trí được nguồn kinh phí thực hiện”, ông Trần Ngọc Thơ - Trưởng Ban bồi thường - hỗ trợ và tái định cư TP Hà Tĩnh nói và cho biết, việc chậm tiến độ dự án khiến người dân và đơn vị thi công có nhiều phản ánh.

Chủ đề Giải phóng mặt bằng

Đọc thêm

Lan hồ điệp rực rỡ "xuống phố" đón xuân

Lan hồ điệp rực rỡ "xuống phố" đón xuân

Những chậu lan hồ điệp có giá từ vài triệu đến hơn 100 triệu đồng đang được các cửa hàng hoa tại Hà Tĩnh kỳ công chăm chút, sẵn sàng phục vụ thị trường tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng tăng vọt, nhiều nhà đầu tư phấn khởi "về bờ"

Giá vàng tăng vọt, nhiều nhà đầu tư phấn khởi "về bờ"

Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng mạnh, kéo thị trường vàng sôi động trở lại. Nhiều nhà đầu tư tại Hà Tĩnh đã tranh thủ chốt lời, không ít người thở phào nhẹ nhõm khi chính thức “về bờ” sau nhiều tháng “ôm vàng” ở vùng giá cao.
Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Động lực bứt phá trong nhiệm kỳ mới

Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thắp lên niềm tin và kỳ vọng trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để các địa phương, đơn vị bứt phá trong kỷ nguyên mới.
D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

D’ Metropole Hà Tĩnh bàn giao nhà, tri ân khách hàng

Sáng 24/1, tại khu đô thị D’ Metropole Hà Tĩnh, Công ty CP ThaiLand tổ chức Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, đồng thời chính thức chào đón các cư dân đầu tiên về sinh sống trước thềm Tết Nguyên đán 2026.
Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Từ niềm đam mê với cây cau cảnh, gia đình bà Nguyễn Thị Quy (thôn Trung Sơn, xã Kỳ Văn, Hà Tĩnh) đã từng bước xây dựng và phát triển thành công mô hình trồng, ươm và cung ứng giống cau quy mô lớn.
Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Từ những vùng đất cát bạc màu, chính quyền và người dân xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã xây dựng thành công vùng sản xuất hữu cơ, tạo sinh kế bền vững cho người dân.