“Nghịch tử” đánh cha lĩnh 30 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Đánh cha trọng thương, Nguyễn Gia Tài (SN 1991, trú thôn Minh Lạc, xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa bị TAND huyện Cẩm Xuyên tuyên phạt 30 tháng tù giam.

“Nghịch tử” đánh cha lĩnh 30 tháng tù giam

TAND huyện Cẩm Xuyên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Gia Tài (SN 1991), trú thôn Minh Lạc, xã Yên Hòa (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19/2/2021, trên đường đi làm đồng về, Nguyễn Gia Tài bắt gặp ông N.G.L (cha đẻ Tài) đang chơi ở nhà chị Nguyễn Thị H. (SN 1980, trú cùng thôn) nên Tài bảo ông L. đi về nhà.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi cả hai về đến nhà, Tài chửi, trách ông L. không đi làm mà ở nhà đi chơi nên giữa hai người có lời qua tiếng lại. Sợ bị đánh nên ông L. chạy ra trước cổng nhà, Tài đuổi theo và dùng tay đánh vào mặt và người ông L, rồi tiếp tục lấy xẻng đánh vào hai cánh tay, bàn chân trái và vùng trên cung mày phải của ông L.

Hậu quả ông L. bị thương phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Tổng tỷ lệ thương tích mà Nguyễn Gia Tài gây ra cho ông L. là 24%.

Ngày 29/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Gia Tài về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Gia Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 7/8/2021 thì bị Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa, Nguyễn Gia Tài đã khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Gia Tài 30 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.